Đăng nhập
Đăng nhập
Thông báo mới
Xem tất cả thông báo
Tổ chuyên môn - Nghiệp vụ
Thông tin hữu ích
Tỷ giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Dự báo thời tiết
Số online: 51  Lượt truy cập: 243694
Liên kết website
Liên kết
Góc học sinh
TRI ÂN

Ngày cập nhật: 17-11-2014 09:25 PM

Nhớ những ngày đầu cắp sách đến trường, con đã sợ sệt, rụt rè biết nhường nào, cứ đứng mãi ngoài sân chẳng chịu vào lớp. Rồi Cô cầm lấy tay con, cười hiền và bảo: “Không sao đâu con ạ! Đến trường sẽ có nhiều bạn bè và học được nhiều điều hay lắm, Cô bé à. Giờ on vào lớp với Cô nha.”

Có những con người vẫn lặng lẽ đưa từng chuyến đò sang sông, có những hạt bụi phấn vẫn từng ngày rơi trên bụt giảng, có những mái đầu đã phai màu theo năm tháng, có những nét bút đỏ, những trang giáo án với tất cả tâm huyết và yêu thương. 20/11, những kí ức bỗng ùa về, con nhớ Thầy Cô - những người đã dạy dỗ con rất nhiều điều trong suốt mười một năm qua.

Nhớ những ngày đầu cắp sách đến trường, con đã sợ sệt, rụt rè biết nhường nào, cứ đứng mãi ngoài sân chẳng chịu vào lớp. Rồi Cô cầm lấy tay con, cười hiền và bảo: “Không sao đâu con ạ! Đến trường sẽ có nhiều bạn bè và học được nhiều điều hay lắm, Cô bé à. Giờ on vào lớp với Cô nha.” Cho đến tận bây giờ, câu nói ấy vẫn còn đọng lại trong tâm trí con. Nhiều lúc con tự nghĩ, nếu lúc đó Cô không đến cầm lấy tay con, chắc con cứ đứng ngoài sân mãi như thế. Những ngày đầu đi học, con chẳng biết gì, cả nét chữ đơn giản cũng chẳng tự viết được, người cầm tay tập cho con những nét chữ đầu đời là Cô. Rồi Cô dạy con hát, dạy con tập tính, dạy con biết yêu thương mọi người xung quanh. Để từ một Cô bé trong bộ nhớ chẳng có chút kiến thức nào, con đã biết viết, biết tính toán, biết những đạo đức cơ bản làm người. Những ngày đầu đi học ấy, con chẳng định nghĩa được Thầy là gì? Vì xung quanh con toàn được các Cô dạy dỗ. Cứ ngỡ Thầy sẽ dữ lắm, hay la lắm, thế nhưng không, Thầy vẫn ân cần nâng đỡ từng bước chân của lũ trò nhỏ, Thầy cũng dịu dàng, cũng quan tâm các con như Cô vậy. Giờ lớn rồi, con mới biết Thầy hay Cô đều giống nhau cả, đều là những người lái đò đưa lũ trò nhỏ đến bến bờ thành công. “Những người lái đò” đã dạy cho con biết lịch sử nước nhà, những điều kì diệu từ môn Lí, môn Hoá, hay dạy con áp dụng những công thức đơn giản để giải những bài toán phức tạp. Không những thế, “những người lái đò” còn dạy con làm người từ môn Văn, Giáo Dục Công Dân, giúp con trở thành người tốt được mọi người yêu mến, giúp con tránh xa những cạm bẫy trong cuộc sống. Để lái những chuyến đò cập bến thành công, là những đêm thức khuya soạn giáo án, là những hôm tắt tiếng nói chẳng ra hơi nhưng vẫn gồng mình giảng bài cho lũ trò nhỏ. Vậy mà chúng có biết đâu, vẫn ung dung đùa nghịch, la hét, mặc cho người Thầy, người Cô đang đứng trên bụt giảng với nỗi buồn sau thẳm chẳng nói nên lời. Mệt mỏi là thế, hi sinh là thế, nhưng chưa bao giờ, chưa bao giờ Thầy Cô than phiền về nỗi buồn, nỗi vất vả của chính mình. Thầy Cô vẫn ân cần, vẫn quan tâm, chia sẻ mọi thứ với chúng con, như chúng con chưa bao giờ làm Thầy Cô buồn vậy. Thầy Cô cứ vui mãi như thế nhé, đừng buồn chúng con, vì ở cái tuổi dỡ dỡ, ương ương này, đứa nào cũng nghịch nhưng lại rất tình cảm. Chúng con yêu quý, biết ơn Thầy Cô biết nhường nào nhưng chẳng bao giờ nói ra, chỉ giữ trong lòng như vậy, đợi đến khi thành công trong cuộc sống rồi quay về nhìn Thầy, nhìn Cô đầy tự hào về mình. Thầy Cô đã dồn hết tâm huyết vào chúng con - những mầm non tương lai của đất nước. Chúng con biết Thầy Cô đã tin tưởng và hi vọng vào chúng con rất nhiều. Chúng con biết ơn sâu sắc vì sự hi sinh, vì niềm tin Thầy Cô đã dành cho chúng con, chúng con hứa sẽ cố gắng thành công, thật sự thành công để không phụ lòng mong mỏi của các Thầy, các Cô.

Nhân dịp 20/11 con xin tặng Thầy Cô một bài thơ để tỏ lòng biết ơn và tình cảm lâu nay chưa một lần con bày tỏ :

Ai cho em tri thức

Biết nhân, chia, cộng, trừ

Ai ngăn em thói hư

Biết làm bao điều tốt

Khi em còn dại dột

 

Ai dìu dắt em đi

Để qua bao kì thi

Là bao nhiêu nỗi nhớ

Bao nhiêu điều trăn trở

Cứ hằn sâu trong em

Đêm trăng sáng bên thềm

Nhớ môn học Địa Lí

Có dòng sông huyền bí

Tưới cánh đồng quê em

Để cho em hiểu thêm

Về môn học Lịch Sử

Để chúng em gìn giữ

Trân trọng và yêu thương

Đất nước và quê hương

Có lời ru của mẹ

Tần tảo và bao dung

Quy tụ ở điểm chung

Như ơn Thầy Cô vậy

Đã dày công dạy dỗ

Cho chúng em nên người

Công ơn ấy sáng ngời

Không làm sao kể siết

Và chúng em chỉ biết

Ráng cố gắng học hành

Tiếp thu bài thật nhanh

Đáp lòng Cô mong đợi

Công Thầy Cô cao vợi

Cho em dừng nơi đây

Chúc Thầy Cô gặp may!

 

Thành công trong cuộc sống. Em mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Thầy Cô. Chúc Thầy Cô luôn dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc bên gia đình, cũng như thành Công trong cuộc sống.

NHƯ HUỲNH - 11A2

Bản để in Bản in  Về trang đầu  Về trang đầu  THÔNG TIN CÙNG LOẠI KHÁC:

  Nhớ Mẹ (31-10-2016)
  CÔ... (19-11-2014)
  MỘT THOÁNG HOÀI NIỆM (18-11-2014)
  ĐẰNG SAU... (18-11-2014)
  NGƯỜI CÔ YÊU THƯƠNG! (17-11-2014)
  MUỘN KHÔNG??? (17-11-2014)
  Nó? (19-08-2014)
  Vì là nữ... (19-10-2013)


 
 
 
 
 
 
Trang: 
/