Đăng nhập
Đăng nhập
Thông báo mới
Xem tất cả thông báo
Tổ chuyên môn - Nghiệp vụ
Thông tin hữu ích
Tỷ giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Dự báo thời tiết
Số online: 59  Lượt truy cập: 261584
Liên kết website
Liên kết
Tin Đoàn Trường
CHIẾN DỊCH HOA PHƯỢNG ĐỎ NĂM 2016

Ngày cập nhật: 18-08-2016 08:05 PM

Nhằm tạo điều kiện cho thiếu nhi được củng cố lại kiến thức và trang bị kiến thức chuẩn bị cho năm học mới, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi trong dịp hè, tránh tình trạng các em sa vào các hình thức giải trí không lành mạnh, mê game... BCH Đoàn trường THPT Bắc Bình đã triển khai chiến dịch Hoa phượng đỏ.

Thực hiện theo Chỉ đạo của Sở giáo dục và Đào tạo Bình Thuận và theo Kế hoạch tổ chức Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện” hè năm 2016 của BTV Huyện Đoàn Bắc Bình, nhằm tạo điều kiện cho thiếu nhi được củng cố lại kiến thức và trang bị kiến thức chuẩn bị cho năm học mới, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi trong dịp hè, tránh tình trạng các em sa vào các hình thức giải trí không lành mạnh, mê game... BCH Đoàn trường THPT Bắc Bình đã triển khai chiến dịch Hoa phượng đỏ đến Chi đoàn giáo viên và học sinh trong trường để đăng ký tham gia. Sau thời gian đăng ký, Ban Thường vụ Đoàn trường THPT Bắc Bình đã ban hành Quyết định số 07/QĐ-ĐTN ngày 02/6/2016 thành lập Đội Hoa phượng đỏ trường THPT Bắc Bình năm 2016 gồm 01 đoàn viên giáo viên và 16 đoàn viên học sinh.

Về tổ chức, Đội Hoa phượng đỏ trường THPT Bắc Bình năm 2016 được chia thành 04 nhóm thay phiên phụ trách đứng lớp giảng dạy và tổ chức sinh hoạt thiếu nhi tại thôn Thanh Kiết – xã Phan Thanh và thôn Xuân Quang – Thị trấn Chợ Lầu cho các em thiếu nhi từ lớp 1 đến lớp 7

Đội Hoa phượng đỏ trường THPT Bắc Bình năm 2016 đã tiến hành liên hệ với xã đoàn Phan Thanh (đơn vị kết nghĩa) và Đoàn thị trấn Chợ Lầu về việc mở lớp dạy ở 2 cơ sở Đoàn. Nhờ 2 cơ sở Đoàn thông báo tập hợp thiếu nhi và hỗ trợ địa điểm, bàn ghế cho việc dạy học trong thời gian diễn ra chiến dịch.

Thời gian tổ chức lớp học: bắt đầu từ ngày 01/7/2016 đến hết ngày 20/8/2016.

+ Thôn Thanh Kiết – xã Phan Thanh tổ chức lớp vào lúc 14h30 chiều thứ 2 và thứ 4 hàng tuần. Số lượng đăng ký ban đầu chỉ có 29 em, qua 2 buổi học, số lượng tăng lên 70 em học sinh của các lớp từ lớp 1 đến lớp 7. Hiện tại số lượng thiếu nhi dao động từ 70 đến 85 em.

+ Thôn Xuân Quang – Thị trấn Chợ Lầu tổ chức lớp vào lúc 14h30 chiều thứ 3 và thứ 5 hàng tuần. Số lượng đăng ký ban đầu chỉ có 03 em, hiện tại số lượng thiếu nhi tham gia lớp học là 10 em.

Ngoài việc tổ chức dạy học, Đội Hoa phượng đỏ còn tổ chức sinh hoạt thiếu nhi  hàng tuần, tổ chức các trò chơi tập thể, gian hàng trò chơi và thu hút sự tham gia nhiệt tình của thiếu nhi. Bên cạnh đó, Đội Hoa phượng đỏ còn tiến hành cắt móng tay cho thiếu nhi, hướng dẫn các em biết giữ gìn vệ sinh cá nhân. Đa số thiếu nhi tham gia lớp học một cách tích cực, vui vẻ và biết nghe lời các anh chị tham gia đứng lớp giảng dạy.

Một số hình ảnh của chiến dịch

Lớp học tại Thôn Thanh Kiết - Xã Phan Thanh

Sinh hoạt thiếu nhi tại thôn Thanh Kiết - Xã Phan Thanh

Lớp học tại thôn Xuân Quang - Thị trấn Chợ Lầu

Sinh hoạt thiếu nhi tại thôn Xuân Quang - thị trấn Chợ Lầu

Đội Hoa phượng đỏ trường THPT Bắc Bình năm 2016 đã tiến hành sinh hoạt thiếu nhi và tổ chức gian hàng trò chơi cho thiếu nhi khu phố Xuân Hội – thị trấn Chợ Lầu vào 01/8/2016 thu hút sự tham gia của hơn 60 em thiếu nhi trong khu phố.

Sinh hoạt thiếu nhi tại khu phố Xuân Hội - thị trấn Chợ Lầu

Đội Hoa phượng đỏ trường THPT Bắc Bình năm 2016

Với các hoạt động ý nghĩa, thiết thực đã thực hiện trong thời gian diễn ra Chiến dịch, Đội Hoa phượng đỏ trường THPT Bắc Bình năm 2016 đã hoàn thành nhiệm vụ và chuẩn bị bước vào năm học mới với nhiều niềm vui và kỹ năng mới./.

HS

Bản để in Bản in  Về trang đầu  Về trang đầu  THÔNG TIN CÙNG LOẠI KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/