Đăng nhập
Đăng nhập
Thông báo mới
Xem tất cả thông báo
Tổ chuyên môn - Nghiệp vụ
Thông tin hữu ích
Tỷ giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Dự báo thời tiết
Số online: 15  Lượt truy cập: 261515
Liên kết website
Liên kết
Tổ GDCD
Tìm hiểu những ngày lễ cực đáng yêu trong tháng 1

Ngày cập nhật: 12-01-2018 09:39 PM

Ngày của những cái ôm, ngày viết chữ tay và ngày được làm ngược lại mọi thứ...

21/1 - Hugging Day (Ngày của những cái ôm)

Nghe tên cũng đã đủ ấm áp rồi, phải không nào? Hugging Day được ra đời vào năm 1986 bởi mục sư Kevin Zaborney từ Caro, Michigan, Hoa Kỳ. Đây là ngày những cái ôm được tự do “cho và nhận”. Trong ngày này, bạn có thể ôm bất kì ai mà bạn cảm thấy yêu quý. Là ông, bà, cha, mẹ, những người bạn thân hay thậm chí một người hoàn toàn xa lạ nhưng bạn cảm thấy được “hơi ấm” từ chính họ. Chúng mình hãy cùng làm ấm lại những trái tim mà có lúc nào đó trong cuộc sống, bạn đã “tạm quên” mất. Chắc chắn, mùa đông sẽ bớt lạnh hơn nhiều phải không?

23/1 - Handwriting Day (Ngày viết tay)

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, rõ ràng việc sử dụng các thiết bị công nghệ thông tin như máy tính vào công việc viết lách là một điều hoàn toàn dễ hiểu. Nhưng với nhiều người, có vẻ như chúng ta hơi lạm dụng vào nó mà quên mất bút, giấy sẽ là trợ thủ giúp giữ gìn thói quen tốt đẹp ấy!

 

Handwriting Day được thành lập bởi Hiệp hội các nhà sản xuất công cụ ghi chép Hoa Kỳ (WIMA) vào năm 1977. Họ đã chọn ngày 23/1 vì đây là ngày sinh của John Hancock - người đầu tiên ký tên vào Tuyên ngôn Độc lập của Hoa Kỳ.

Ngoài việc giúp thúc đẩy tiêu dùng bút mực, bút chì, giấy viết thì theo WIMA: “Handwriting Day là để cảnh báo cho mọi người về tầm quan trọng của chữ viết tay, đó cũng là một cơ hội tốt cho chúng ta tái khám phá sự tinh khiết, tình cảm và sức mạnh của những bức thư tay”.

Vậy thì tại sao chúng ta không thử bỏ ra một ngày hoặc thậm chí một khoảng thời gian rảnh rỗi nào đó trong ngày viết một bức thư gửi tới những người thân của mình nhỉ? Một việc làm thật ý nghĩa phải không!

24/1 - Compliment Day (Ngày của những lời khen)


 

Nếu đã có ngày của những cái ôm thì tại sao chúng ta lại không có ngày của những lời khen nhỉ? Trong Compliment Day, dù bạn có làm sai (một lỗi nhỏ thôi nhé) hoặc chưa hoàn hảo điều gì thì mọi người xung quanh vẫn dành cho bạn những lời khen ngợi. Đơn giản vì bạn đã cố gắng thật nhiều trong suốt năm qua và những lời khen đó là hoàn toàn xứng đáng! Tuy chúng ta không có ngày này, nhưng thử dành một ngày để “tặng” mọi người xung quanh một lời khen thì sao nhỉ? Một lời khen sẽ không bao giờ trở nên thừa thãi cả, “Wow, mẹ nấu bao giờ cũng ngon nhất!”, “Hôm nay, trông cậu xinh quá!”, “Bố thật giỏi!”… Thử xem sao nhé bạn! Chắc chắn nó sẽ khiến bạn và người nhận lời khen vui hơn nhiều đấy!

31/1 - Backward Day (Ngày làm ngược lại mọi thứ)

Vào ngày cuối cùng của tháng 1, chắc chắn sẽ có rất nhiều niềm vui nếu bạn tận dụng tối đa ngày đặc biệt này. Mọi thứ trong Backward Day sẽ được làm ngược lại. Những đứa trẻ rất mong chờ ngày lễ này bởi chúng có thể làm điều chúng thích mà không lo sợ bị mắng. Hãy thử viết ngược, đọc ngược, mặc ngược chiếc áo hay thậm chí “ăn ngược” từ món tráng miệng trước rồi mới đến bữa ăn chính! Hãy làm tất cả những gì mà bạn cảm thấy vui vẻ! Backward Day chỉ được giới hạn bởi trí tưởng tượng của chính bạn!

Cuối cùng, chúc bạn tận hưởng những ngày tiếp theo của tháng 1 một cách ý nghĩa nhất! Và thử áp dụng những ngày vô cùng đặc biệt trên xem sao nhé bạn!

(Uyên Phương sưu tầm)

Bản để in Bản in  Về trang đầu  Về trang đầu  THÔNG TIN CÙNG LOẠI KHÁC:

  DANH NGÔN VỀ CÁI ĐẸP (28-10-2017)


 
 
 
 
 
 
Trang: 
/