Đăng nhập
Đăng nhập
Thông báo mới
Xem tất cả thông báo
Tổ chuyên môn - Nghiệp vụ
Thông tin hữu ích
Tỷ giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Dự báo thời tiết
Số online: 43  Lượt truy cập: 261625
Liên kết website
Liên kết
Tin hoạt động trường
CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT KỶ NIỆM 84 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH VÀ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2015

Ngày cập nhật: 26-03-2015 06:08 PM

Được sự chỉ đạo và cho phép của BGH nhà trường, Đoàn Thanh niên trường THPT Bắc Bình, tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa chào mừng kỷ niệm 84 năm thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015) và kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống dân quân tự vệ (28/3/1935 – 28/3/2015) vào tiết chào cờ ngày 23/3/2015. Buổi sinh hoạt đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua đó phát động toàn thể Đoàn viên, thanh niên và cán bộ công nhân viên, giáo viên nhà trường tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2015.

 Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh kiên cường để bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.  Đặc biệt từ khi Đảng ra đời, dưới ngọn cờ của Đảng và Tổ quốc, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã liên tiếp lập nên những chiến công hiển hách, góp phần viết tiếp những trang sử hào hùng của Đảng quang vinh, dân tộc anh hùng và vun đắp nên những truyền thống vẻ vang của Đoàn, của Hội.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện.

Ngày 26/3/1931 (thời gian cuối Hội nghị trung ương Đảng lần thứ 2 – khóa I) bàn về công tác thanh niên) đã ra nghị quyết thành lập tổ chức Đoàn. Từ đó đến nay ngày 26/3 trở thành ngày thành lập Đoàn. Theo thời gian lịch sử Đoàn đã có những tên gọi khác nhau, đến tháng 12/1976 được mang tên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho đến nay.

Trải qua các thời kỳ cách mạng, với những chiến công hiển hách Đoàn đã xây dựng nên những truyền thống tốt đẹp: truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân, kiên quyết phấn đấu vì lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội

Truyền thống của một quân đội xung kích cách mạng, dám đón lấy những nhiệm vụ nặng nề, dám đi đến những nơi khó khăn gian khổ. Suy nghĩ sáng tạo, thực hiện lời khuyên của bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Truyền thống đoàn kết gắn bó trong thanh niên, trong nhân dân, thương yêu giúp đỡ nhau trong hoạn nạn. Đoàn kết dân tộc, đoàn kết quốc tế.

Truyền thống ham học hỏi, ham hiểu biết, tự mình nâng cao trình độ học vấn, chính trị và năng lực chuyên môn. Say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn và phong trào thanh niên, để cống hiến nhiều cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Tiếp bước tuyền thống lịch sử hào hùng của thế hệ cha ông, nêu gương những thanh niên trẻ tuổi đã vì sự nghiệp giải phóng dân tộc mãi mãi nằm sâu trong lòng đất mẹ; Tuổi trẻ - thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh ngày nay ra sức phấn đấu học tập để trở thành người chủ tương lai của đất nước.

Đoàn viên –thanh niên Trường THPT Bắc Bình chúng ta quyết tâm trở thành những thanh niên ưu tú như thế, đóng góp sức trẻ cho nước nhà bằng cách đẩy mạnh, thực hiện hiệu quả “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và thực hiện theo di chúc của Người. Thông qua nhiều hoạt động tuyên truyền, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước nhằm chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc về những quan điểm, chủ trương, đường lối, định hướng lớn trong quá trình đổi mới tư duy của Đảng nhằm tiếp tục kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Qua chương trình sinh hoạt, Ban Chấp hành Đoàn trường đã phát động Đoàn viên, thanh niên và cán bộ công nhân viên, giáo viên nàh trường tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2015

Giờ Trái đất là một sự kiện quốc tế hàng năm, do Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên khởi xướng. Hoạt động khuyến khích các hộ gia đình cùng các cơ sở kinh doanh tắt điện, các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ (từ 8 giờ 30 đến 9 giờ 30 tối) vào ngày thứ bảy tuần cuối tháng 3. Mục đích nhằm làm gia tăng nhận thức về sự cần thiết phải hành động trước biến đổi khí hậu.

Khởi động từ năm 2007 tại thành phố Sydney, Australia, chiến dịch Giờ Trái đất đã trở thành một hành động có quy mô lớn nhất thế giới, quy tụ nhiều quốc gia và lãnh thổ trên khắp các châu lục tham gia. Tại Việt Nam, chiến dịch Giờ Trái đất được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009.

Để hưởng ứng chiến dịch này tất cả các thành phố trên khắp hành tinh sẽ cùng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong một giờ nhằm khẳng định: Mỗi tập thể, cá nhân khi cùng chung sức thì hoàn toàn có thể góp phần tích cực giảm thiểu biến đổi khí hậu toàn cầu, thông qua việc giảm khí thải và tiết kiệm năng lượng.

Hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất” là góp phần tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ, làm giảm khí thải độc hại do nhiệt điện gây ra, đồng thời tiết kiệm nguồn nước cho các nhà máy thuỷ điện. Điều quan trọng hơn là thay đổi phong cách sống, cách tiêu thụ năng lượng hiệu quả và tiết kiệm, sao cho không xâm hại đến môi trường.

Với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng - Ứng phó với biến đổi khí hậu”. Sự kiện “Giờ Trái đất” năm 2015 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 vào ngày 28/3/2015 trên toàn thế giới.

Tường Vi

Bản để in Bản in  Về trang đầu  Về trang đầu  THÔNG TIN CÙNG LOẠI KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/