Đăng nhập
Đăng nhập
Thông báo mới
Xem tất cả thông báo
Tổ chuyên môn - Nghiệp vụ
Thông tin hữu ích
Tỷ giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Dự báo thời tiết
Số online: 32  Lượt truy cập: 243675
Liên kết website
Liên kết
Tin hoạt động trường
CƠ HỘI TRÁNH XA "BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ TỆ NẠN XÃ HỘI"

Ngày cập nhật: 28-09-2017 12:46 AM

Nếu nạn bạo lực học đường và tệ nạn xã hôi không được ngăn chặn và đẩy lùi sớm thì đó là một cái họa của đất nước và dân tộc. Không biết xã hội sẽ đi về đâu khi bộ phận không nhỏ của tuổi trẻ hôm nay sống không có lý tưởng, đi ngược lại truyền thống đạo lý có tự nghìn xưa của dân tộc, sống theo lối sống cá nhân, ăn chơi hưởng lạc, sống không có mục đích ở ngày mai.

          Trường học là một môi trường tốt nhất không những cung cấp cho chúng ta những tri thức về khoa học mà còn là nơi rèn luyện nhân cách, đạo đức cho học sinh, sinh viên, bồi dưỡng cho tâm hồn chúng ta thanh cao hơn, trong sáng hơn, trang bị cho chúng ta một quan niệm đúng đắn về cuộc sống, một lẽ sống cao đẹp… Thế nhưng, một điều thật đau lòng, thật nhức nhối đang diễn ra, khiến nhiều người làm công tác giáo dục nói riêng, các cấp chính quyền và toàn xã hội nói chung đang lo lắng trước sự suy đồi, tha hóa về đạo đức của học sinh hiện nay đó là nạn bạo lực học đường.

          Nguyên nhân dẫn tới “nạn bạo lực học đường” là do ngày nay học sinh bị tác động nhiều của phim ảnh, internet. Những phim ảnh, những trang web đầy bạo lực và khiêu dâm trong xã hội hiện nay đã làm vẩn đục tâm hồn của học sinh, vẩn đục tâm hồn cao đẹp của giới trẻ, làm cho giới trẻ dần dần đánh mất đi tính lương thiện, đánh mất những ước mơ, hoài bão cao đẹp của đời mình biến họ trở thành những kẻ hung dữ, ăn chơi sa đọa, đua đòi, tiêm nhiễm theo lối sống không lành mạnh. Bên cạnh đó, gia đình thiếu quan tâm, chưa nắm bắt được tâm tư tình cảm của con cái do đó chưa kịp thời ngăn chặn những suy nghĩ, hành động lệch lạc của chúng. Một yếu tố nữa cũng tác động rất lớn đến lối sống của tuổi trẻ hiện nay đó là sự ăn chơi đua đòi theo lối sống phương Tây không phù hợp, hơn thế nữa là nạn ma túy, rượu chè, cờ bạc ngoài xã hội cũng đã phá hủy tâm hồn tuổi trẻ khiến nhiều thanh thiếu niên phạm tội và dẫn đến nạn bạo lực học đường.

          Vậy các ngành, các cấp, mọi tầng lớp trong xã hội chúng ta phải làm gì trước sự suy đồi về đạo đức trong xã hội hôm nay, nhất là nạn bạo lực học đường đang xảy ra hàng ngày trong nhà trường và ngoài xã hội.

          Được sự chỉ đạo của BGH nhà trường, sáng thứ 2 (25/9/2017), tổ Vật Lý tổ chức chương trình sinh hoạt ngoài giờ với chủ đề “Phòng chống bạo lực học đường và tệ nạn xã hội” với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn. Chương trình đã giúp cho học sinh nhận thức rõ hậu quả rất lớn do “Bạo lực học đường và tệ nạn xã hội” để lại. Phần nào giáo dục cho học sinh toàn trường những phẩm chất đạo đức cần hướng tới, đồng thời tránh xa và từ bỏ những suy nghĩ, hành động lệch lạc, sai trái. Xứng đáng là một người trò ngoan, một người con giỏi.

Một số hình ảnh sinh hoạt:

Nguyên nhân và hậu quả của "Bạo lực học đường" là gì?

 

học sinh giao lưu trả lời câu hỏi của chương trình

 

Thanh Thảo với ca khúc "Đi để trở về"

 

TQ

Bản để in Bản in  Về trang đầu  Về trang đầu  THÔNG TIN CÙNG LOẠI KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/