Đăng nhập
Đăng nhập
Thông báo mới
Xem tất cả thông báo
Tổ chuyên môn - Nghiệp vụ
Thông tin hữu ích
Tỷ giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Dự báo thời tiết
Số online: 43  Lượt truy cập: 261560
Liên kết website
Liên kết
Hướng nghiệp
“TIẾP SỨC MÙA THI”!

Ngày cập nhật: 13-07-2013 02:12 PM

Đây là hoạt động tình nguyện của các bạn Sinh viên giúp đỡ sĩ tử trong cả nước khi bước vào mùa thi Đại học – Cao đẳng.

        Cứ sau khi hoàn thành kỳ thi Tốt nghiệp THPT các em học sinh lại lo lắng cho kỳ thi tiếp theo mang tên tuyển sinh Đại học – Cao đẳng về hành trang kiến thức, về phương tiện di chuyển về chỗ trọ cũng như số tiền để đi “ứng thí”. Không chỉ thí sinh lo lắng mà chả các bậc sinh thành cũng đi theo con mình hết mùa thi. Có người may mắn kiếm được chỗ ở thuận tiện, có người không được may mắn phải trả chi phí đắt cho chỗ trọ chật hẹp, chưa kể đến lộ phí mang theo bằng sự tích góp cũng không cánh mà bay.

       Tôi còn nhớ vào năm 2005 khi đặt chân vào TP.Hồ Chí Minh tại bến xe miền Đông chưa có nhiều màu áo xanh, do may mắn có người quen nên được ở miễn phí tại một công ty quận 7, và thế là tôi hoàn thành kỳ thi 3 đợt thi tại quận 5 và quận 9 nhờ chú xe ôm kế bên nhà. Đến năm 2007, tôi đăng ký tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”, vì không có phương tiện nên tôi chọn địa điểm tại Ga Sài Gòn, thời điểm đó chương trình chưa phổ biến, tôi và nhóm bạn khi gặp thí sinh ra cổng vội vàng chạy đến với bảng tên đeo trên người, nhưng dường như mọi ánh mắt dường như xa lạ và còn cảnh giác với chúng tôi. Những ánh mắt làm ngơ không làm chúng tôi nản chí, và rồi khi có những phụ huynh, thí sinh được chúng tôi hướng dẫn và trực tiếp dẫn đi bằng xe bus (có bạn dùng phương tiện xe máy của mình) đi đến nhà văn hóa Sinh viên, nhà trọ tuy mệt nhưng cảm giác khi giúp được các bạn thí sinh và được tin tưởng vào sinh viên tình nguyện thật hạnh phúc. Trong lòng tôi luôn mong muốn chương trình hãy lan rộng, làm như thế nào để mọi người biết đến thật nhiều và hiện nay điều đó đã trở thành sự thật, màu áo xanh luôn sẵn sàng trong mọi hoàn cảnh. Đọc những bài viết gần đây về hình ảnh của sinh viên tình nguyện không ngại nắng, mưa, khổ cực, thời gian để tạo sự niềm tin, vững bước cho thí sinh làm tôi xúc động và vui mừng.

        Các em thí sinh không còn cảm giác xa lạ với những thành phố náo nhiệt đầy “màu sắc” vì các em đã được các bàn tay giúp đỡ của sinh viên với chiến dịch mang tên “Tiếp sức mùa thi”.

       Và trong đợt thi ĐH – CĐ 2013Tỉnh đoàn Bình Thuận phối hợp Thành đoàn TP.HCM hỗ trợ trực tiếp một phần cho hai em của trường THPT Bắc Bình là em Võ Ngọc Toàn (lớp 12K) và Khuê Nữ Kim Chuyên (12A2).

                                                                                                                                                                          Minh Trung

Bản để in Bản in  Về trang đầu  Về trang đầu  THÔNG TIN CÙNG LOẠI KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/