TỔ CHUYÊN MÔN » TỔ SINH HỌC
Chiến lược phát triển giáo dục Việt Nam 2011-2020 là: “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” Trong đó đặc biệt chú trọng đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, thi, kiểm tra và đánh giá chất lượng giáo dục. Và “ Dạy học phải gắn liền với thực tế, giải quyết được các vấn đề, các yêu cầu của thực tế”. Có nhiều phương pháp để tăng tính tích cực của HS trong đó có phương pháp hướng dẫn học sinh tự học, sau đây xin giới thiệu một bài mẫu về kĩ thuật hướng dẫn học sinh tự học:

Việc trải thảm hay sơn tường đều có thể tạo ra các hóa chất gây ô nhiễm không khí trong nhà bạn. May mắn thay, một số cây trồng trong nhà có thể giúp bạn lọc không khí hiệu quả. Tiến sĩ khoa học môi trường Bill Wolverton khuyên bạn nên trồng thật nhiều cây trong nhà, nên có ít nhất 2 chậu cây (chu vi khoảng 25-30 cm) trong diện tích khoảng 30m2. Một lưu ý là bạn đừng bao giờ tưới quá nhiều nước vì độ ẩm của đất có thể khiến nấm mốc phát triển. Trồng một chậu cây thường xuân, lan ý, hay trầu bà... sẽ giúp không khí trong nhà trong lành hơn rất nhiều, và bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Nhằm giúp học sinh hệ thống lại một số công thức liên quan đến ADN, ARN sau đây xin giới thiệu một số công thức:

Câu chuyện bắt đầu từ mùa hè, khi lá vẫn còn xanh nhờ có một loại chất sắc gọi là chất diệp lục.

Ma túy là vấn đề mang tính toàn cầu. Cuộc chiến phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy là một cuộc chiến vô cùng quyết liệt và đầy cam go. Các quốc gia, các tổ chức quốc tế đã và đang không ngừng tăng cường hợp tác trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy với mục tiêu ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới triệt tiêu ma túy ra khỏi đời sống xã hội.

Nhiều em học sinh thường chủ quan trong cách học của mình đối với các bộ môn. Đặc biệt trong môn sinh học, là một bộ môn nằm trong khối thi B – kỳ thi đại học vì vậy sinh học có ý nghĩa quan trọng. Vì vậy hôm nay, đưa ra một số sai lầm của học sinh với bộ môn sinh học dẫn tới kết quả kém ở bộ môn này