Đăng nhập
Đăng nhập
Thông báo mới
Xem tất cả thông báo
Tổ chuyên môn - Nghiệp vụ
Thông tin hữu ích
Tỷ giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Dự báo thời tiết
Số online: 63  Lượt truy cập: 186471
Liên kết website
Liên kết
TỔ CHUYÊN MÔN » TỔ NGỮ VĂN
Ngày 04/02/2018 (nhằm ngày 17/2 âm lịch), Giải Bóng rổ mừng ngày Đản Sinh Bồ Tát Quan Âm (thường được gọi với cái tên “Giải Sông Mao”) đã chính thức khai mạc tại Chùa Quan Âm – xã Hải Ninh, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận với các đội bóng được mời đến từ cả ba miền đất nước.

Suy nghĩ về tình yêu học đường

Nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, tôi xin giới thiệu đến các bạn tấm gương về một người phụ nữ: Chị Cún Say Mùi là điển hình phụ nữ vừa làm kinh tế giỏi vừa nhân hậu, biết thương, giúp đỡ các chị em có hoàn cảnh khó khăn.

Đọc hiểu là một phần thi quan trọng và không thể thiếu trong đề thi THPT Quốc gia môn Văn. Mời các em tham khảo một số bài đọc hiểu Ngữ văn 12.

Theo TS Trịnh Thu Tuyết, cấu trúc đề minh họa môn Ngữ văn không thay đổi so với đề thi THPT quốc gia 2017. Đề thi tham khảo THPT quốc gia 2018 là những bước đệm để các sĩ tử chuẩn bị cho kỳ thi lớn sắp tới. Ngoài ra, nội dung thi THPT Quốc gia năm 2018 nằm trong chương trình lớp 12 và lớp 11.

Tào Tháo dưới ngòi bút của La Quán Trung là kẻ gian hùng đa nghi. Tuy nhiên ta vẫn thấy đó là người biết trọng dụng người tài. Chính Tào Tháo đã hạ lệnh cho Quan Công được ra đi mặc dù khi đó Quan Công qua 5 ải chém 6 tướng. Và cũng chính Tào Tháo ái mộ Triệu Tử Long anh hùng nên đã hạ lệnh binh sỹ không được dùng tên bắn, do đó đã xuất hiện một Triệu Tử Long tả xung hữu đột trong trùng trùng lớp lớp vòng vây quân Tào như vào chỗ không người. 
 
 
 
 
 
Trang: 
/