Đăng nhập
Đăng nhập
Thông báo mới
Xem tất cả thông báo
Tổ chuyên môn - Nghiệp vụ
Thông tin hữu ích
Tỷ giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Dự báo thời tiết
Số online: 48  Lượt truy cập: 151030
Liên kết website
Liên kết
TỔ CHUYÊN MÔN » TỔ NGỮ VĂN
Đọc hiểu là một phần thi quan trọng và không thể thiếu trong đề thi THPT Quốc gia môn Văn. Mời các em tham khảo một số bài đọc hiểu Ngữ văn 12.

Theo TS Trịnh Thu Tuyết, cấu trúc đề minh họa môn Ngữ văn không thay đổi so với đề thi THPT quốc gia 2017. Đề thi tham khảo THPT quốc gia 2018 là những bước đệm để các sĩ tử chuẩn bị cho kỳ thi lớn sắp tới. Ngoài ra, nội dung thi THPT Quốc gia năm 2018 nằm trong chương trình lớp 12 và lớp 11.

Tào Tháo dưới ngòi bút của La Quán Trung là kẻ gian hùng đa nghi. Tuy nhiên ta vẫn thấy đó là người biết trọng dụng người tài. Chính Tào Tháo đã hạ lệnh cho Quan Công được ra đi mặc dù khi đó Quan Công qua 5 ải chém 6 tướng. Và cũng chính Tào Tháo ái mộ Triệu Tử Long anh hùng nên đã hạ lệnh binh sỹ không được dùng tên bắn, do đó đã xuất hiện một Triệu Tử Long tả xung hữu đột trong trùng trùng lớp lớp vòng vây quân Tào như vào chỗ không người.

Truyện Vợ chồng A Phủ” được rút ra từ tập Truyện Tây Bắc và là truyện ngắn xuất sắc nhất của tập sách này. Truyện có hai phần: phần đầu kể chuyện Mị và A Phủ ở Hồng Ngài; phần sau là thời kỳ của Phiềng Sa, hai người gặp cách mạng và trở thành du kích. Nhưng chương trình văn lớp 12 chỉ trích dạy phần đầu của tác phẩm.

…Có những ngày bình thường lại tạo nên bước ngoặt trong cuộc đời…


Gánh hàng rong (06/12/2017)
Vốn dĩ sinh ra ở một miền quê, quen với những cái nắng rát mặt, những mùi cá tanh của chợ chiều, phần nào cũng thấu được nỗi vất vả của những con người lam lũ sớm chiều với cái nghề ở chợ. 
 
 
 
 
 
Trang: 
/