4 Cách Kết Nối Ipad Với Tivi Đơn Giản, Attention Required

Thưởng thức phim ảnh, giải trí trên màn hình ipad một cách tuyệt vời, không quá nhỏ như điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy sức mạnh đó vẫn chưa đủ để chiếu những bộ phim bom tấn? Bạn có thích xem trên TV màn hình rộng không? Đừng lo, giờ đây việc kết nối ipad với tivi thật dễ dàng, hãy theo dõi bài viết của chúng tôi!.

Bạn đang xem: Kết nối iPad với TV của bạn

I – Kết nối ipad với tivi qua Apple TV và AirPlay.

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ cho Apple TV của mình, hãy đảm bảo rằng iPad và TV của bạn được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi trước khi kết nối. Kết nối Apple TV với TV của bạn thông qua cổng HDMI.

*

Kết nối ipad với tivi qua Air Play và Apple TV (Nguồn ảnh: Internet)

Cách thiết lập AirPlay trên Apple TV

Bước 1: Nếu Airplay không được đặt thành giao diện Apple TV, hãy đi tới Cài đặt → Cài đặt chung → Cập nhật phần mềm → Tải xuống và cài đặt.

Bước 2: Nếu có trên Apple TV, hãy bật nó lên bằng cách vào Cài đặt → AirPlay → Bật.

Hướng dẫn sử dụng AirPlay trên iPhone

Việc sử dụng tính năng này rất dễ dàng vì Airplay đã được cài đặt sẵn trên iOS.

Vào chế độ tác vụ bằng cách nhấp đúp vào HOME trên điều khiển từ xa → Vuốt sang trái trên thanh đa nhiệm → Chọn Airplay → chọn thiết bị Apple TV có thể phát hiện.

Tham Khảo Thêm:  Cách khắc chế Diana trong Liên minh huyền thoại

Sau đó bật tùy chọn Mirroring lên.

II – Kết nối ipad với tivi qua Chromecast

Google Chromecast cho phép bạn truyền các tệp phương tiện trực tuyến tới màn hình TV lớn của bạn. Hơn nữa, Google hiện đã cải tiến tính năng mirror để bạn có thể xem điện thoại của mình trên màn hình TV vô cùng tiện lợi.

Bước 1: Dùng Chromecast kết nối một đầu với cổng HDMI trên tivi và đầu còn lại với cổng USB trên tivi.

*

Kết nối qua HDMI (Nguồn ảnh: Internet)

Bước 2: Có cùng mạng Wi-Fi với Chromecast với thiết bị. Tuy nhiên, nếu bạn kết nối với cùng một mạng Wi-Fi, nó có thể cải thiện hiệu suất của kết nối.

Bước 3: Sau khi kết nối Chromecast, trên màn hình tivi sẽ xuất hiện lời nhắc thiết lập với thông báo Setup me. Sau đó tải xuống ứng dụng Chromecast cho ipad từ App Store.

Bước 4: Sau khi tải phần mềm thành công, cài đặt và bắt đầu sử dụng, phần mềm Chromecast trên ipad sẽ tiến hành quét. Nếu tìm kiếm thành công, hãy tiếp tục bằng cách nhấp vào Tiếp tục.

*

Lưu ý là mình đã setup ipad kết nối với tivi (Nguồn ảnh: Internet)

Bước 5: Chờ trong vài phút, trên màn hình tivi sẽ xuất hiện mã PIN gồm 4 chữ số. Kiểm tra xem trên iPad có giống nhau không, nếu giống nhau thì nhấn tiếp vào This is my code.

Bước 6: Sau khi hoàn tất, bấm Tiếp tục. Sau đó chương trình sẽ yêu cầu bạn nhập thêm một số thông tin, điền đầy đủ và nhấn “Tiếp tục”.

Bước 7: Nhấn Start Using Chromecast để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Bước 8: Bây giờ bạn có thể vào ứng dụng YouTube hoặc các ứng dụng hỗ trợ Chromecast để truyền lên màn hình TV. Sau khi chiếu video lên tivi thành công, bạn có thể thoát ra và sử dụng các ứng dụng khác trên iPad bình thường.

III – Kết nối ipad với tivi qua cổng HDMI

Cách kết nối ipad với tivi bằng cáp HDMI khá đơn giản. Bạn cần chuẩn bị cáp HDMI và đầu chuyển AV kỹ thuật số cho Apple.

*

Kết nối ipad với tivi qua cổng HDMI (Nguồn ảnh: Internet)

Truyền tải nội dung qua cáp HDMI hỗ trợ chất lượng nội dung với độ phân giải lên tới HD 720p hoặc Full HD1080p. Cáp HDMI hỗ trợ cả truyền hình ảnh và âm thanh, đồng thời điện thoại cũng sạc trong quá trình truyền.

IV – Kết nối ipad với tivi qua kết nối analog

Nếu TV của bạn không hỗ trợ cổng HDMI, bạn sẽ thực hiện kết nối theo cách này. Phương pháp kết nối này sử dụng các loại cáp như composite/thành phần tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Tuy nhiên, hỗ trợ cho chất lượng truyền tải theo cách này thấp, video xuất ra có độ phân giải tối đa là 480i.

V – Kết nối ipad với tivi bằng đầu chuyển VGA

Sử dụng bộ chuyển đổi Apple Lightning-to-VGA, bạn có thể kết nối iPad của mình với TV hỗ trợ VGA, màn hình máy tính, máy chiếu và các thiết bị hiển thị hỗ trợ VGA khác.

Bộ điều hợp VGA cũng sẽ hỗ trợ chế độ Hiển thị ngẫu nhiên. Tuy nhiên, nó không truyền âm thanh nên bạn sẽ cần nghe qua loa tích hợp của iPad hoặc qua loa ngoài được kết nối với giắc cắm tai nghe của iPad.

*

Kết nối ipad với tivi bằng đầu chuyển VGA (Nguồn ảnh: Internet)

Nếu bạn định xem qua TV, bộ chuyển đổi HDMI hoặc cáp thành phần là giải pháp tốt nhất. Nhưng nếu bạn định sử dụng màn hình máy tính hoặc muốn sử dụng iPad để trình chiếu lớn trên máy chiếu, bộ chuyển đổi VGA có thể là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bộ chuyển đổi VGA đi kèm với thẻ khá đắt.

Xem thêm: Biện pháp tu từ là gì? Các thiết bị tu từ và hậu quả của chúng

VI – Kết nối với ipad qua ứng dụng App Store

Để kết nối iPad với TV Samsung: Tải xuống ứng dụng Smartview 2.0

Để kết nối iPad của bạn với TV Sony: Tải xuống ứng dụng TV Side View

Để kết nối iPad với tivi TLC: Tải ứng dụng TCL Nscreen

Để kết nối iPad với TV Panasonic: Tải xuống ứng dụng TV Remote 2

Trên đây là những cách kết nối điện thoại với ipad rất đơn giản và dễ sử dụng, hi vọng những thông tin trên đã mang đến những kiến ​​thức hữu ích cho người dùng.

Related Posts

Năm 2024 Là Năm Gì, Mệnh Gì Và Hợp Với Tuổi Nào?

Theo phong thủy, vạn vật trên đời đều có sinh mệnh, chúng ảnh hưởng đến gia đạo, sự nghiệp và vận mệnh của mỗi người. Vì thế…

Ngày Nguyệt Kỵ Là Gì? Những Lưu ý Cần Biết Vào Ngày Này

Năm mới Nó được coi là một trong những ngày tồi tệ nhất trong năm. Vì vậy, có rất nhiều điều không nên làm trong ngày này…

Những Nốt Ruồi May Mắn Không Nên Xoá. 10 Nốt Ruồi Phú Quý

Có thể bạn chưa biết rằng chúng ta có thể dựa vào vị trí của nốt ruồi trên cơ thể để đoán biết số phận của một…

Cằm Chẻ Nữ Thể Hiện điều Gì? Con Gái Cằm Chẻ Là đẹp Hay Xấu?

Cằm chẻ là một đặc điểm nổi bật trên khuôn mặt của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Cằm chẻ có thể do di…

Cằm Chẻ Nam Thể Hiện Gì Về Tướng Vận?

bạn có biết nam giới cằm chẻ Liệu nó có ý nghĩa? Theo nhân tướng học, đây là tướng mạo tốt, đại diện cho sự mạnh mẽ,…

Trong Phong Thủy Tuổi Nhâm Tuất Hợp Màu Gì?

Mỗi màu sắc khác nhau sẽ ẩn chứa một nguồn năng lượng và liên quan đến vận mệnh của con người. Vì vậy mọi người Tuổi Nhâm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *