Biểu Thức Nào Dưới Đây Mô Tả Định Luật Bôi-Lơ-Ma-Ri-Ốt, Định Luật Bôi

Nén đẳng nhiệt một lượng khí từ 9 thể tích tôi đến tập 6 tôi thì áp suất tăng thêm ∆p = 40 kPa. Áp suất khí ban đầu:

Bạn đang xem: Biểu thức nào sau đây mô tả định luật Leimio?

Nếu áp suất khí tăng 2,105 Pa thì thể tích giảm 3 lít, nếu áp suất tăng 5,105 Pa thì thể tích giảm 5 lít. Giả sử nhiệt độ của khối khí không đổi thì áp suất và thể tích ban đầu của khí.

Khí được nén đẳng nhiệt từ thể tích 6tôi đến 4tôi. Áp suất khí tăng thêm 0,75 atm. Áp suất ban đầu của khí là bao nhiêu?

Tính khối lượng oxi chứa trong bình có thể tích 10 .tôi dưới áp suất 159atm ở t = 0oC. Biết rằng ở kc khối lượng riêng của oxi bằng 1,43 kg/m3

Một bình có thể tích 10 tôi chứa khí dưới áp suất 30 atm. Tìm thể tích của khí nếu ta mở nắp: Cho nhiệt độ của khí không đổi và áp suất khí quyển bằng 1 atm.

. Sau khi bơm, diện tích tiếp xúc của nó với mặt đường là 30 cm2, thể tích của xe sau khi bơm là 2000 cm3, áp suất khí quyển là latm, khối lượng của xe là 600 N. Giả sử trong quá trình bơm nhiệt độ không đổi . Số lần bơm:

Khí hydro được điều chế và lưu trữ trong một bể lớn dưới áp suất lớn ở 20°C. Ta coi quá trình này là đẳng nhiệt. Tính thể tích khí phải lấy từ bình lớn để đổ đầy bình nhỏ có thể tích 20 L ở áp suất 25 atm.

Tham Khảo Thêm:  Cách tăng dung lượng lưu trữ Google Drive

Một khối khí được nén đẳng nhiệt đến thể tích 16tôi, áp suất từ ​​1 atm đến 4 atm. Tìm thể tích khí nén?

Khí ở nhiệt độ 180C có thể tích 1 m3 và áp suất 1 atm. Khí được nén đẳng nhiệt đến áp suất 3,5 atm. Tính thể tích khí nén

Nén đẳng nhiệt một khối khí có thể tích 24tôi cho đến 16tôi sau đó áp suất khí tăng thêm p=30 kPa. Áp suất ban đầu của khí là bao nhiêu?

Không khí trong một ống thủy tinh hình trụ dài có cùng tiết diện. Cột không khí cách mặt ngoài cột thuỷ ngân một đoạn l = 15 mm. Chiều dài của cột không khí ở vị trí nằm ngang của ống là l0=150 mm. Cho áp suất khí quyển là 760 mm Hg. Nếu đặt ống thẳng đứng và miệng ống hướng lên trên. Giả sử nhiệt độ của khí không đổi. Chiều dài của cột không khí trong đường ống:

Có một bong bóng khí dưới đáy một hồ nước sâu 5 m. Khi bong bóng nổi lên mặt hồ, người ta đo thể tích của nó bằng lm3. Giả sử rằng nhiệt độ ở đáy hồ và trên hồ là như nhau. Biết áp suất khí quyển P0 = l,013.105N/m2 và khối lượng riêng của nước 1000kg/m3. Thể tích của bọt khí ở đáy hồ bằng:

Một ống thủy tinh hình trụ dài 1m, một đầu hở, đầu kia bịt kín. Hạ thẳng đứng ống thủy tinh vào nước với đầu đậy kín (như hình vẽ). Người ta quan sát thấy mực nước trong ống thấp hơn mực nước ngoài ống 40 cm. Cho biết trọng lượng riêng của nước d = 1,013.105 N/m2 và nhiệt độ trong nước không đổi. Chiều cao cột nước trong ống:

Tham Khảo Thêm:  Ảnh chúc ngủ ngon đẹp, lãng mạn cho bạn bè, người yêu

Xem thêm: Chemical Bonds – Liên kết hóa học là gì

*

Tầng 2, Số nhà 541 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, Việt Nam

Related Posts

Năm 2024 Là Năm Gì, Mệnh Gì Và Hợp Với Tuổi Nào?

Theo phong thủy, vạn vật trên đời đều có sinh mệnh, chúng ảnh hưởng đến gia đạo, sự nghiệp và vận mệnh của mỗi người. Vì thế…

Ngày Nguyệt Kỵ Là Gì? Những Lưu ý Cần Biết Vào Ngày Này

Năm mới Nó được coi là một trong những ngày tồi tệ nhất trong năm. Vì vậy, có rất nhiều điều không nên làm trong ngày này…

Những Nốt Ruồi May Mắn Không Nên Xoá. 10 Nốt Ruồi Phú Quý

Có thể bạn chưa biết rằng chúng ta có thể dựa vào vị trí của nốt ruồi trên cơ thể để đoán biết số phận của một…

Cằm Chẻ Nữ Thể Hiện điều Gì? Con Gái Cằm Chẻ Là đẹp Hay Xấu?

Cằm chẻ là một đặc điểm nổi bật trên khuôn mặt của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Cằm chẻ có thể do di…

Cằm Chẻ Nam Thể Hiện Gì Về Tướng Vận?

bạn có biết nam giới cằm chẻ Liệu nó có ý nghĩa? Theo nhân tướng học, đây là tướng mạo tốt, đại diện cho sự mạnh mẽ,…

Trong Phong Thủy Tuổi Nhâm Tuất Hợp Màu Gì?

Mỗi màu sắc khác nhau sẽ ẩn chứa một nguồn năng lượng và liên quan đến vận mệnh của con người. Vì vậy mọi người Tuổi Nhâm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *