Cách In Bản Vẽ Autocad Và Hướng Dẫn In Đúng Kỹ Thuật, Hướng Dẫn In Bản Vẽ Autocad Đầy Đủ

Sau khi hoàn thành bản vẽ trong Autocad, bạn cần in bản vẽ ra giấy để bắt đầu tạo sản phẩm, dự án. Trên thực tế, nhiều bản vẽ in ra thường bị nhòe, kém chất lượng do in sai bản vẽ cad. Vậy để in bản vẽ một cách chính xác nhất bạn nên làm như thế nào? Tham khảo từng bước hướng dẫn in cad mà romanhords.com chia sẻ dưới đây.

Bạn đang xem: Bản vẽ Autocad và hướng dẫn in đúng cách

Bước 1: Mở một cửa sổ

Để in trong cad, trước tiên bạn cần mở một cửa sổ. Cụ thể, bạn nhấn Ctrl + P để mở hộp thoại Graph – Model. Trong hộp thoại này, nhấp vào tab Thêm để mở hộp thoại cài đặt nét vẽ.

*

Bước đầu tiên của cách in bản vẽ cad là mở cửa sổ file bản vẽ mà bạn đang thao tác

Bước 2: Sử dụng công cụ Plot Style Table

Trong cách in cad chuẩn nhất, khi mở rộng hộp thoại, bạn cần chọn một mục mới trong công cụ Print Style Sheet để tạo một dòng cài đặt in mới. Lúc này, trong giao diện sẽ xuất hiện mục “Làm lại từ đầu”. Tại phần này bạn nhấn Next để hoàn thành bước tiếp theo.

*

Chọn New để tạo một thiết lập nét vẽ mới trong Cad

Cụ thể, bạn sẽ điền tên nét vẽ vào phần tên tập tin để tiện quản lý, sau đó nhấn Next để tiếp tục. Lúc này trong giao diện bạn cần quan tâm đến 2 công cụ chính: – Use this graphics style for the current drawing: Dùng để thiết lập bản in bạn tạo cho bản vẽ mới – Use this graphics style for new and previous Autocad Drawings 2007: sau khi cài đặt xong nét in, nhấn “Done” để hoàn tất và quay lại cửa sổ cài đặt.

Tham Khảo Thêm:  Apple Ipad Mini 2 Wi

Bước 3: Đặt chi tiết in

Khi thực hiện cách in bản vẽ autocad trên giấy A4, nhiều người thường gặp phải tình trạng bản vẽ không đạt chất lượng như yêu cầu. Điều này là do bạn đã bỏ lỡ cài đặt chi tiết nét vẽ. Đối với bước này, bạn sẽ thực hiện như sau: Đầu tiên, trong cửa sổ cài đặt nét vẽ, nhấp vào biểu tượng bút để tạo một bảng nét vẽ mới.

*

Đặt chi tiết nét vẽ trong CAD

Tiếp theo, bạn chọn tab “Chế độ xem biểu mẫu” -> “Kiểu in” -> nhấn giữ phím shift và click chọn thành phần màu 255. Lúc này, bạn cần chú ý đến các công cụ chính như: – Dòng weight: Chiều rộng bản in .- Thẻ Properties: Dùng để chọn màu in Sau khi đã thiết lập chi tiết cách in file autocad nhấn Save and Close để lưu và đóng hộp thoại.

*

Để hình ảnh được in ra có chất lượng tốt hơn, bạn nên thiết lập nét vẽ chi tiết

Bước 4: Sử dụng công cụ định hướng ảnh

Drawing Orientation là công cụ thiết lập hướng khổ giấy trước khi in trong AutoCAD. Cụ thể, bạn cần nắm rõ các lệnh sau:- Portrait: In theo chiều dọc trên một khổ giấy.- Landscape: In theo chiều ngang trên một khổ giấy.- In ngược chiều: In toàn bộ nội dung theo chiều xuôi hoặc ngược.

Bước 5: Chọn máy in để in

Để in file cad sao cho bản in được in ra chuẩn xác thì bạn phải lựa chọn máy in tương thích với máy tính của mình. Trường hợp file bản vẽ chỉ có định dạng PDF và không cần in thì nên để ở định dạng DWG trong PDF.pc3. Bằng cách này, tệp mới sẽ không có lỗi hoặc lỗi bố cục.

*

Chọn máy in để in CAD

Bước 6: Chọn khổ giấy

Khi thực hiện phương pháp in bản vẽ CAD trên khổ giấy A4 hoặc A3 cần thực hiện bước chọn khổ giấy. Việc chọn khổ giấy để in rất dễ dàng. Theo đó, bên dưới Paper Size, bấm vào mũi tên chỉ xuống để mở cửa sổ khổ giấy, rồi chọn khổ giấy muốn in bản vẽ.

*

Trước khi in bản vẽ cần chọn kích thước cho khổ giấy

Bước 7: Chọn vùng in bản vẽ CAD

Để làm điều này, chọn lệnh Build area. Khi lệnh hiển thị, bấm vào mũi tên thả xuống trong thư mục What to Build, chọn tab Window để chọn khu vực bạn muốn in. Sau đó quét từ đầu đến cuối vùng ảnh cần in. Sau khi thực hiện xong các lệnh nhấn OK là bạn đã hoàn thành hướng dẫn in AutoCAD.

Tham Khảo Thêm:  Làm Nồi Xe Tay Ga

Xem thêm: Từ điển Anh-Việt ” Spectrum La là gì và cấu trúc từ Spectrum trong câu tiếng Anh

*

In cốt truyện bằng What to plot

Như vậy qua 7 bước trên chắc các bạn đã biết cách thực hiện đúng lệnh in trong cad chuẩn và chính xác nhất giúp cho hình ảnh in ra không còn bị nhòe hay đứt nét ngay. Để có kiến ​​thức tốt và các công cụ hỗ trợ khác trong việc chỉnh sửa và tạo video chất lượng, hãy tham khảo khóa họchọc solidworkTại romanhords.com, các giảng viên sẽ chỉ cho bạn những mẹo hay mà bạn chưa biết.

Related Posts

Năm 2024 Là Năm Gì, Mệnh Gì Và Hợp Với Tuổi Nào?

Theo phong thủy, vạn vật trên đời đều có sinh mệnh, chúng ảnh hưởng đến gia đạo, sự nghiệp và vận mệnh của mỗi người. Vì thế…

Ngày Nguyệt Kỵ Là Gì? Những Lưu ý Cần Biết Vào Ngày Này

Năm mới Nó được coi là một trong những ngày tồi tệ nhất trong năm. Vì vậy, có rất nhiều điều không nên làm trong ngày này…

Những Nốt Ruồi May Mắn Không Nên Xoá. 10 Nốt Ruồi Phú Quý

Có thể bạn chưa biết rằng chúng ta có thể dựa vào vị trí của nốt ruồi trên cơ thể để đoán biết số phận của một…

Cằm Chẻ Nữ Thể Hiện điều Gì? Con Gái Cằm Chẻ Là đẹp Hay Xấu?

Cằm chẻ là một đặc điểm nổi bật trên khuôn mặt của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Cằm chẻ có thể do di…

Cằm Chẻ Nam Thể Hiện Gì Về Tướng Vận?

bạn có biết nam giới cằm chẻ Liệu nó có ý nghĩa? Theo nhân tướng học, đây là tướng mạo tốt, đại diện cho sự mạnh mẽ,…

Trong Phong Thủy Tuổi Nhâm Tuất Hợp Màu Gì?

Mỗi màu sắc khác nhau sẽ ẩn chứa một nguồn năng lượng và liên quan đến vận mệnh của con người. Vì vậy mọi người Tuổi Nhâm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *