Cách nâng cấp RAM cho máy tính Laptop và PC chi tiết nhất tại đây

AZP (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên) – một bộ nhớ khá phổ biến cho phép truy cập dữ liệu ngẫu nhiên, trái ngược với bộ nhớ có quyền truy cập bộ xử lý tuần tự. RAM có thể truy cập bất kỳ địa chỉ ô nhớ nào và thông tin được lưu trữ trong RAM chỉ là tạm thời, nó sẽ bị mất khi tắt nguồn.

Cách nâng cấp RAM cho laptop, PC chi tiết nhất tại đây-1

RAM là bộ nhớ chính của máy tính và hệ thống điều khiển. Như vậy, RAM là thiết bị phần cứng ảnh hưởng lớn đến hiệu suất và tốc độ của máy tính. Máy tính của bạn sắp hết RAM hay bạn muốn nâng cấp RAM? Trên đây là một số kinh nghiệm nâng cấp RAM cho laptop, máy tính của chúng tôi có thể chia sẻ với các bạn.

RAM là nơi hệ điều hành và các chương trình ứng dụng lưu trữ dữ liệu để bộ xử lý có thể truy xuất nhanh chóng, hạn chế số lần bộ xử lý truy xuất dữ liệu từ ổ cứng. RAM càng nhiều càng tốt vì lọc dữ liệu từ RAM nhanh hơn lọc dữ liệu từ ổ cứng. Trong trường hợp máy tính của bạn không có đủ RAM, nó sẽ chia sẻ dữ liệu với ổ cứng, điều này có thể khiến máy tính của bạn chạy “chậm” hơn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết nếu máy tính của bạn sắp hết RAM? Mọi thứ đều đơn giản, trình quản lý tác vụ Windows sẽ cho bạn biết về điều đó. Nhấn Ctrl + Alt + Del / chọn Start Task Manager / chọn thẻ Performance. Trong Bộ nhớ vật lý, số Khả dụng gần bằng 0, điều này cũng có nghĩa là máy tính của bạn đang chạy rất chậm và bạn cần đóng các chương trình đang chạy hoặc nâng cấp RAM.

Tham Khảo Thêm:  Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook, Zalo, Skype

Cách nâng cấp RAM cho laptop, PC chi tiết nhất tại đây-2

Các bước nâng cấp RAM cho laptop

Điều đầu tiên bạn cần làm là tắt máy tính xách tay và tháo pin ra khỏi máy tính xách tay, mở bảng điều khiển ở mặt sau của máy tính xách tay.

Cách nâng cấp RAM cho laptop, PC chi tiết nhất tại đây-3

Trên máy tính xách tay, RAM được đặt chồng lên nhau. Vì vậy nếu muốn lắp thêm RAM mới, bạn cần tháo RAM cũ ra để lắp thêm RAM mới. Bạn chỉ cần ấn nhẹ vào hai chiếc kẹp ở hai nơi, thanh RAM sẽ tự động bật lên và kéo ra một cách dễ dàng.

Cách nâng cấp RAM cho laptop, PC chi tiết nhất tại đây-4

Chèn RAM cũ xuống phía dưới, để các cạnh của mỗi khe cắm đối diện với đáy của khe cắm bộ nhớ. Sau đó đẩy thanh RAM vào cho đến khi chốt khớp vào vị trí. Chèn RAM mới vào cùng một khe ở trên.

Cách nâng cấp RAM cho laptop, máy tính chi tiết nhất tại đây-5

Lắp pin vào, mở laptop kiểm tra dung lượng RAM thông qua task manager như hình trên.

Nâng cấp RAM cho máy tính

Mở CASE, kiểm tra các đầu nối RAM chính xác, loại bỏ mọi vật cản như cáp nguồn, quạt, v.v.

Cách nâng cấp RAM cho laptop, PC chi tiết nhất tại đây-6

Các kẹp giữ cố định các cạnh của RAM mới để chúng không chạm vào chip hoặc mạch trên bề mặt của RAM.

Cách nâng cấp RAM cho laptop, PC chi tiết nhất tại đây-7

Mở các chốt ở cả hai bên của khe cắm bằng cách ấn nhẹ vào chúng, sau đó lắp RAM vào đúng khe cắm. Khi được kết nối, chốt hai bên sẽ tự động nâng và khóa RAM an toàn.

Cách nâng cấp RAM cho laptop, PC chi tiết nhất tại đây-8

Cài đặt máy tính, bật nguồn và chú ý đến màn hình trong quá trình khởi động để đảm bảo rằng hệ thống đã nhận RAM. Nếu máy tính không nhận ra RAM mới, hãy chạy chương trình kiểm tra CMOS trên máy tính. Nếu máy vẫn không nhận thì tắt máy, mở CASE và lắp lại RAM.

Tham Khảo Thêm:  Điện Trở Của Dây Dẫn

Những bài viết liên quan:

Related Posts

Năm 2024 Là Năm Gì, Mệnh Gì Và Hợp Với Tuổi Nào?

Theo phong thủy, vạn vật trên đời đều có sinh mệnh, chúng ảnh hưởng đến gia đạo, sự nghiệp và vận mệnh của mỗi người. Vì thế…

Ngày Nguyệt Kỵ Là Gì? Những Lưu ý Cần Biết Vào Ngày Này

Năm mới Nó được coi là một trong những ngày tồi tệ nhất trong năm. Vì vậy, có rất nhiều điều không nên làm trong ngày này…

Những Nốt Ruồi May Mắn Không Nên Xoá. 10 Nốt Ruồi Phú Quý

Có thể bạn chưa biết rằng chúng ta có thể dựa vào vị trí của nốt ruồi trên cơ thể để đoán biết số phận của một…

Cằm Chẻ Nữ Thể Hiện điều Gì? Con Gái Cằm Chẻ Là đẹp Hay Xấu?

Cằm chẻ là một đặc điểm nổi bật trên khuôn mặt của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Cằm chẻ có thể do di…

Cằm Chẻ Nam Thể Hiện Gì Về Tướng Vận?

bạn có biết nam giới cằm chẻ Liệu nó có ý nghĩa? Theo nhân tướng học, đây là tướng mạo tốt, đại diện cho sự mạnh mẽ,…

Trong Phong Thủy Tuổi Nhâm Tuất Hợp Màu Gì?

Mỗi màu sắc khác nhau sẽ ẩn chứa một nguồn năng lượng và liên quan đến vận mệnh của con người. Vì vậy mọi người Tuổi Nhâm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *