Cách tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn

Nhiều bạn trong quá trình sử dụng điện thoại luôn cảm thấy khó chịu khi chiếc “dế yêu” yêu thích của mình thường xuyên trong tình trạng pin yếu. Mọi người luôn tự đặt cho mình câu hỏi: “Tại sao mình dùng ít mà xả nhanh vậy?”. Câu trả lời nằm ở cách bạn sử dụng điện thoại và chưa biết cách tối ưu điện thoại để tăng thời lượng pin. Hôm nay WikiCachlam sẽ chỉ cho bạn cách Giai đoạn tiết kiệm pin cho điện thoại Android, iPhone là đơn giản và hiệu quả nhất.

Cách tiết kiệm pin điện thoại-1

Cách tiết kiệm pin trên điện thoại

Cách 1: Tắt Bluetooth, Wi-Fi, 3G/4G khi không sử dụng.

Việc sử dụng bluetooth, Wi-Fi, 3G/4G tiêu tốn rất nhiều năng lượng của thiết bị, ngay cả khi bạn chỉ bật mà không trao đổi thông tin. Để có thể tiết kiệm năng lượng Vui lòng tắt Bluetooth, Wi-Fi, 3G/4G khi không sử dụng.

Cách tiết kiệm pin điện thoại-2

Cách 2: Sạc đúng bộ sạc điện thoại, không kết nối qua máy tính.

Dây sạc phù hợp không chỉ giúp pin hoạt động tốt mà còn tiết kiệm điện cho gia đình bạn. Sử dụng sai dây sạc hoặc kết nối với máy tính sẽ làm pin nhanh hỏng và lâu hơn bình thường.

Cách tiết kiệm pin điện thoại-3

Cách 3: Giảm độ sáng màn hình.

Màn hình có độ sáng vừa phải sẽ giúp điện thoại của bạn tiết kiệm được nhiều năng lượng. Vì vậy, nên cài đặt độ sáng phù hợp để tránh màn hình điện thoại quá sáng gây hại cho mắt và tiêu tốn nhiều pin.

Tham Khảo Thêm:  Hình xăm samurai đẹp, mạnh mẽ, chất lừ

Cách tiết kiệm pin điện thoại-4

Cách 4: Tắt rung.

Nếu bạn bật chế độ rung bình thường và rung trong khi gọi, điện thoại của bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Mặc dù việc sử dụng chế độ rung là thực sự cần thiết trong một số trường hợp nhưng nếu không sử dụng thì việc tắt nó đi sẽ giúp bạn tiết kiệm pin khá hiệu quả.

Cách tiết kiệm pin điện thoại-5

Cách 5: Giảm thời gian chờ màn hình.

Nếu màn hình bật quá lâu, pin sẽ nhanh hết hơn bình thường. Vì vậy, hãy giảm thời gian màn hình chờ để giúp pin điện thoại của bạn hoạt động tốt hơn và lâu hơn. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà cài đặt chế độ chờ khác nhau, thông thường khoảng từ 30 giây đến 1 phút là hợp lý.

Cách 6: Giới hạn số lượng widget trên màn hình chính.

Việc để nhiều widget trên màn hình chính khiến điện thoại ngốn pin hơn bình thường. Cách tốt nhất để làm điều này là sắp xếp màn hình chính của bạn và chỉ giữ những mục bạn thực sự cần.

Cách 7: Xóa Facebook

Cách tiết kiệm pin điện thoại-6

Ứng dụng Facebook luôn chạy ngầm và ngốn khá nhiều pin điện thoại. Để kéo dài thời lượng pin, bạn nên gỡ ứng dụng này và chỉ sử dụng Facebook thông qua các trình duyệt như Chrome, Safari.

Cách 8:

Bật chế độ máy bay khi tín hiệu yếu.

Bạn có biết rằng khi tín hiệu yếu, điện thoại phải bắt tín hiệu di động xung quanh mọi lúc, khiến pin điện thoại nhanh chóng cạn kiệt.

Tham Khảo Thêm:  Ý Nghĩa Nốt Ruồi Mọc Lông ở Từng Vị Trí Trong Nhân Tướng Học

Cách tiết kiệm pin điện thoại-7

Nếu bạn không sử dụng dữ liệu di động, chẳng hạn như thực hiện hoặc nhận cuộc gọi, hãy bật chế độ trên máy bay khi bạn ở khu vực có tín hiệu yếu.

Phương pháp 9:

Tắt tìm kiếm Spotlight (iPhone)

Tắt tính năng tìm kiếm Spotlight trên iPhone sẽ giúp pin của bạn bền hơn.

Để tắt tính năng này, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Tìm kiếm Spotlight > Xóa các mục tìm kiếm không sử dụng.

Cách tiết kiệm pin điện thoại-8

Phương pháp 10: Hạn chế sử dụng máy ảnh

Nhìn vậy thôi nhưng máy bạn sử dụng chụp ảnh liên tục sẽ ngốn pin rất nhiều nếu bạn dùng lâu, hãy tắt chức năng đèn flash và chỉ chụp ảnh khi thực sự cần thiết.

Cách 11: Xóa tiện ích máy tính để bàn không sử dụng

Nếu quá nhiều widget trên màn hình sẽ làm mất thẩm mỹ và tốn pin, hãy xóa bớt những widget không sử dụng trên màn hình điện thoại Android.

Cách 12: Tải xuống bản đồ địa phương

Google local maps là những khu vực lân cận nơi bạn sinh sống và thường xuyên di chuyển, tải google map địa phương về điện thoại giúp bạn sử dụng khi cần thiết mà không cần lo lắng về kết nối mạng, tránh lãng phí thời gian, pin khi sử dụng dịch vụ này.

Cách 13: Sử dụng phiên bản Lite

Các ứng dụng thường sử dụng phiên bản rút gọn, đây là phiên bản nhẹ giúp điện thoại tiêu thụ ít pin hơn so với phiên bản đầy đủ. Một số ứng dụng nên sử dụng phiên bản rút gọn như Facebook, Opera Mini, Skype Lite…

Tham Khảo Thêm:  Cách đăng nhập nhiều tài khoản Skpye trên máy tính Windows

Cách tiết kiệm pin điện thoại-9

Cách 14: Tắt vị trí

Cách tiết kiệm pin điện thoại-10

Dịch vụ định vị giúp bạn xác định vị trí của mình, điều này rất quan trọng trong Google Maps hoặc các ứng dụng yêu cầu vị trí. Dịch vụ này ngốn khá nhiều pin nên bạn hãy tắt nó đi khi không sử dụng để giảm hao pin và đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng.

Phương pháp 15: Giảm độ phân giải màn hình

Cách tiết kiệm pin điện thoại-11

Bạn có biết rằng độ phân giải màn hình trên điện thoại là một trong những yếu tố gây ngốn pin. Nếu bạn không cần độ phân giải màn hình quá cao, hãy hạn chế bằng cách thiết lập độ phân giải đủ thấp để sử dụng. Độ phân giải thấp hơn sẽ giảm tải cho CPU, đặc biệt là khi xử lý đồ họa nặng, chẳng hạn như khi chơi game.

Với cách tiết kiệm pin cho điện thoại Trên đây sẽ là những thủ thuật rất thiết thực giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho viên pin điện thoại của mình.

Những bài viết liên quan:

Related Posts

Năm 2024 Là Năm Gì, Mệnh Gì Và Hợp Với Tuổi Nào?

Theo phong thủy, vạn vật trên đời đều có sinh mệnh, chúng ảnh hưởng đến gia đạo, sự nghiệp và vận mệnh của mỗi người. Vì thế…

Ngày Nguyệt Kỵ Là Gì? Những Lưu ý Cần Biết Vào Ngày Này

Năm mới Nó được coi là một trong những ngày tồi tệ nhất trong năm. Vì vậy, có rất nhiều điều không nên làm trong ngày này…

Những Nốt Ruồi May Mắn Không Nên Xoá. 10 Nốt Ruồi Phú Quý

Có thể bạn chưa biết rằng chúng ta có thể dựa vào vị trí của nốt ruồi trên cơ thể để đoán biết số phận của một…

Cằm Chẻ Nữ Thể Hiện điều Gì? Con Gái Cằm Chẻ Là đẹp Hay Xấu?

Cằm chẻ là một đặc điểm nổi bật trên khuôn mặt của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Cằm chẻ có thể do di…

Cằm Chẻ Nam Thể Hiện Gì Về Tướng Vận?

bạn có biết nam giới cằm chẻ Liệu nó có ý nghĩa? Theo nhân tướng học, đây là tướng mạo tốt, đại diện cho sự mạnh mẽ,…

Trong Phong Thủy Tuổi Nhâm Tuất Hợp Màu Gì?

Mỗi màu sắc khác nhau sẽ ẩn chứa một nguồn năng lượng và liên quan đến vận mệnh của con người. Vì vậy mọi người Tuổi Nhâm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *