Hướng Dẫn Cách Xóa Các Ứng Dụng Mặc Định Trên Android, Cách Xóa Ứng Dụng Mặc Định Trên Android

Trên điện thoại Android, một số ứng dụng được cài đặt mặc định trên thiết bị ngay từ khi mua. Tuy nhiên, có những ứng dụng người dùng không bao giờ sử dụng và muốn gỡ cài đặt. Vì vậy, hãy xem bên dưới cách xóa ứng dụng mặc định trên Android!

Đối với điện thoại có dung lượng bộ nhớ nhỏ, người dùng có thể chọn gỡ ứng dụng mặc định trên android để giải phóng không gian bộ nhớ. Trong bài viết dưới đây mình sẽ mách cụ thể 2 cách xóa chương trình gốc trên Android bằng cách vô hiệu hóa hoặc gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng.

Cách tắt ứng dụng mặc định trên Android

Để tắt các ứng dụng mặc định trên Android, hãy làm theo các bước sau.

Bạn đang xem: Cách gỡ ứng dụng mặc định trên Android

Bước 1: Trên màn hình chính của điện thoại Android, hãy mở Môi trường >> Cách sử dụng.

*

bước 2: Sau đó chọn ứng dụng trong danh sách mặc định mà bạn muốn tắt.

*

bước 3: Bấm và chọn nút Tắt >> Tắt chương trình.

*

Nếu chọn Tắt hoặc Tắt ứng dụng, người dùng sẽ không thể tìm kiếm hoặc truy cập ứng dụng. Đồng thời, ứng dụng sẽ không được hiển thị trong menu ứng dụng trên điện thoại Android.

*

Nếu ứng dụng bị tắt, nếu người dùng muốn bật lại, chỉ cần mở ứng dụng đó Môi trường >> Cách sử dụng >> chọn ứng dụng bạn muốn kích hoạt lại >> Cho phép để khôi phục ứng dụng.

Tham Khảo Thêm:  Ảnh Nobita, hình nền Nobita đẹp nhất

Cách gỡ ứng dụng mặc định trên Android

ĐẾN gỡ ứng dụng mặc định trên android hoàn toàn, điện thoại Android của bạn là bắt buộc Gốc Android. Tuy nhiên, lưu ý rằng với những thiết bị còn bảo hành, bạn không nên ROOT vì sau khi root, điện thoại sẽ mất bảo hành và nếu cần sửa chữa, bạn sẽ phải trả thêm phí.

với Cách gỡ ứng dụng mặc định trên android cẩn thận, người dùng nên root thiết bị trước. Người dùng hiện có thể nhanh chóng root điện thoại Android được hỗ trợ Chương trình cho Android gốc phổ biến như Kingroot, Framaroot… tiện lợi.

Sau khi người dùng root máy xong, các bạn vào kho ứng dụng Google Play và tải phần mềm Titanium Backup về điện thoại Android. Phần mềm Titanium Backup sẽ giúp người dùng dễ dàng gỡ ứng dụng mặc định trên android một cách nhanh chóng, điều mà bạn thường không thể làm được.

*

Cần root Android để xóa ứng dụng mặc định trên Android

Bước 1: Sau khi tải và cài đặt, bạn mở ứng dụng Titanium Backup trên điện thoại Android >> chọn “Tặng” nếu bạn yêu cầu cấp quyền siêu người dùng cho Titanium Backup để có thể gỡ ứng dụng mặc định trên Android.

Nếu ứng dụng không cho phép truy cập, điều đó có nghĩa là điện thoại chưa được root hoặc root không đúng cách. Sau đó kiểm tra và thử lại để root đúng cách điện thoại Android của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Tổng Hợp Công Thức Thấu Kính Lớp 9, Tổng Hợp Các Công Thức Thấu Kính Hội Tụ

bước 2: Sau đó, bạn nhấp vào tab Sao lưu/Khôi phục ở giữa trên cùng của màn hình. Một danh sách các ứng dụng mặc định được cài đặt trên điện thoại của bạn được hiển thị.

Bạn kéo xuống tìm chương trình mặc định để gỡ cài đặt. Nếu có quá nhiều ứng dụng trên điện thoại, hãy chạm vào Chạm để thay đổi bộ lọc >> nhập tên ứng dụng để tìm kiếm nhanh.

*

Cách gỡ ứng dụng mặc định trên Android

bước 3: Bạn bấm vào nút Sao lưu! Để tạo một bản sao dự phòng của ứng dụng này trong trường hợp lỗi thiết bị có thể xảy ra sau khi gỡ cài đặt ứng dụng mặc định trên Android. Sau đó, bạn có thể sử dụng bản sao lưu để khôi phục ứng dụng này.

Bước 4: Sau khi hoàn thành các bước trên, bấm Xóa! để gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng mặc định trên điện thoại Android.

bước 5: Nhấp vào Có khi chương trình gửi cảnh báo “Titanium Backup Successful”. Cách gỡ ứng dụng mặc định trên android.

Xem thêm: Mạch xốp được cấu tạo từ tế bào, Cấu tạo mạch xốp cấu tạo từ tế bào

*

Nói chung, làm thế nào để vô hiệu hóa và gỡ ứng dụng mặc định trên android Không quá khó. Hy vọng với hướng dẫn chi tiết trên đây sẽ giúp người dùng gỡ bỏ bớt những ứng dụng không cần thiết và giải phóng được nhiều dung lượng lưu trữ cho Android.

Tham Khảo Thêm:  Game Thế Giới Hình Vuông

Related Posts

Năm 2024 Là Năm Gì, Mệnh Gì Và Hợp Với Tuổi Nào?

Theo phong thủy, vạn vật trên đời đều có sinh mệnh, chúng ảnh hưởng đến gia đạo, sự nghiệp và vận mệnh của mỗi người. Vì thế…

Ngày Nguyệt Kỵ Là Gì? Những Lưu ý Cần Biết Vào Ngày Này

Năm mới Nó được coi là một trong những ngày tồi tệ nhất trong năm. Vì vậy, có rất nhiều điều không nên làm trong ngày này…

Những Nốt Ruồi May Mắn Không Nên Xoá. 10 Nốt Ruồi Phú Quý

Có thể bạn chưa biết rằng chúng ta có thể dựa vào vị trí của nốt ruồi trên cơ thể để đoán biết số phận của một…

Cằm Chẻ Nữ Thể Hiện điều Gì? Con Gái Cằm Chẻ Là đẹp Hay Xấu?

Cằm chẻ là một đặc điểm nổi bật trên khuôn mặt của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Cằm chẻ có thể do di…

Cằm Chẻ Nam Thể Hiện Gì Về Tướng Vận?

bạn có biết nam giới cằm chẻ Liệu nó có ý nghĩa? Theo nhân tướng học, đây là tướng mạo tốt, đại diện cho sự mạnh mẽ,…

Trong Phong Thủy Tuổi Nhâm Tuất Hợp Màu Gì?

Mỗi màu sắc khác nhau sẽ ẩn chứa một nguồn năng lượng và liên quan đến vận mệnh của con người. Vì vậy mọi người Tuổi Nhâm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *