Hướng Dẫn Sử Dụng Surface Pro 4 Ultra Thion, Cách Sử Dụng Surface Type Cover Của Bạn

Nếu bạn muốn biết cách sử dụng Surface Pro của Microsoft Để có kế hoạch hiệu quả hơn, đừng vội bỏ qua 6 mẹo sử dụng Surface Pro này Lời khuyên trên bề mặt Hãy sẵn sàng để chia sẻ dưới đây. Rất có thể, bạn chưa biết!

6 mẹo sử dụng Surface Pro của Microsoft

1. Sử dụng phím tắt vật lý khi sử dụng Surface Pro của Microsoft

Giống như bàn phím máy tính, bàn phím Type Cover hay Power Cover không chỉ sử dụng được từng nút riêng lẻ mà còn có thể kết hợp nhiều phím để gọi nhanh một chức năng nào đó. Các tổ hợp phím sau có thể bạn chưa biết:

Fn + chữ in hoa: Gắn chìa khóa nam châm F1 – F12 đến phím chức năng. Ví dụ, một chìa khóa F1 hoặc F2 Được sử dụng để bật hoặc tắt đèn nền. Để sử dụng phím chức năng này, hãy nhấn tổ hợp phím Fn+F1nhưng sau khi sử dụng tổ hợp phím Fn + chữ hoabạn chỉ cần nhấn một phím F1 hoặc F2.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng Surface pro 4

Fn + Phím cách: Chụp ảnh màn hình và lưu lại bảng tạm và dán vào bất kỳ chương trình nào bạn muốn sử dụng (tương tự như phím Print Screen).Fn+Alt+Phím cách: Chụp cửa sổ hiện tại và lưu vào clipboard.Fn+Del: Tăng độ sáng màn hình.Fn + Xóa lùi: Giảm độ sáng màn hình.Fn+Mũi tên trái: Tới đầu trang.Fn+mũi tên phải: Chuyển đến cuối trang.Fn+Mũi tên lên: Kéo trang lên.Fn+Mũi tên xuống: Cuộn xuống trang.

*

Cách sử dụng phím tắt trên Surface Pro.

2. Giải phóng dung lượng ổ đĩa bằng cách sao chép phân vùng khôi phục vào USB Flash

Với máy tính bảng Vẻ ngoài hào nhoáng Microsoft thì phiên bản 64GB chỉ còn trống 29GB, phiên bản 128GB còn lại 89GB, dung lượng đã mất được dùng để chứa hệ điều hành và ứng dụng, trong đó có tới 6GB dành cho phân vùng khôi phục hệ thống. Cách dễ nhất để tăng dung lượng lưu trữ là di chuyển phân vùng khôi phục hệ thống sang ổ flash USB.

Tham Khảo Thêm:  Quý Mão Năm 2023 Mệnh Gì? Tất Tần Tật Tử Vi Của Em Bé Sinh Năm 2023

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một USB có dung lượng khoảng 8GB (bạn không nên lưu dữ liệu trên USB này, vì USB sẽ được format trước khi sao chép phân vùng). Sau đó nhấn phím Windows để quay lại màn hình Start và gõ Recovery để tìm kiếm. Sau đó chọn “Tạo đĩa khôi phục” và nhấp vào “Có” để mở công cụ khôi phục, sau đó chọn “Sao chép phân vùng khôi phục từ PC sang đĩa khôi phục” và nhấp vào “Tiếp theo”. Sau đó, bạn chọn ổ USB dùng để tạo phân vùng recovery, nhấn Next, nhấn Create. Quá trình tạo bản sao lưu của phân vùng trên ổ flash USB sẽ mất vài phút. Sau khi hoàn tất, hãy chọn “Xóa phân vùng khôi phục” và nhấp vào “Xóa”.

3. Điều chỉnh thang DPI để sửa lỗi phông chữ bị mờ

*

Điều chỉnh tỷ lệ DPI để khắc phục phông chữ bị mờ.

Surface Pro của Microsoft có kích thước màn hình 10,6 inch và độ phân giải Full HD (1920 x 1080 pixel), đây là màn hình có độ phân giải siêu nét. Bằng cách điều chỉnh tính năng DPI Scaling, các thành phần giao diện, văn bản và hình ảnh sẽ sắc nét và chi tiết hơn khi phóng to.

Tuy nhiên, các nhà phát triển ứng dụng vẫn chưa tuân thủ các yêu cầu về tỷ lệ DPI, điều mà bạn sẽ dễ dàng nhận thấy khi sử dụng phần mềm trên hệ điều hành máy tính để bàn Windows 8.1. Đối với Surface Pro, Windows 8.1 tự động chọn tăng hoặc giảm kích cỡ của phông chữ và đồ họa khác trên màn hình nhưng bạn vẫn có thể thay đổi kích cỡ của văn bản trên màn hình bằng cách chọn Độ phân giải màn hình rồi chọn Làm cho văn bản và các thành phần khác lớn hơn hoặc Nhỏ hơn , hãy kéo thanh chọn đến Ít hơn để chọn phông chữ nhỏ hơn hoặc Thêm để chọn phông chữ lớn hơn.

Tham Khảo Thêm:  Cách lên đồ Nakroth Mùa 15: Bảng ngọc, cách chơi Nakroth mạnh nhất

Để sửa phông chữ bị mờ trong nhiều ứng dụng của bên thứ ba (thậm chí cả Google Chrome), hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng trên màn hình của ứng dụng và chọn Thuộc tính. Trong tab Tương thích, chọn Tắt tỷ lệ hiển thị ở cài đặt DPI cao, sau đó mở lại ứng dụng để thấy rằng phông chữ không còn bị mờ. Làm tương tự với Google Chrome, tuy nhiên nếu bạn khởi động lại Chrome sẽ thấy hình ảnh sắc nét hơn rất nhiều nhưng rất nhỏ. Để giải quyết vấn đề này, hãy nhập chrome:// flags vào thanh địa chỉ và nhấn Enter, sau đó tìm kiếm Touch Optimized UI, chọn Enabled và khởi động lại Chrome. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng cài đặt bên cạnh thanh địa chỉ, chọn tính năng Cài đặt, tìm đến phần Hiển thị cài đặt nâng cao. Ở phần nội dung web, bạn có thể chọn tỷ lệ 150% hoặc tỷ lệ khác tùy theo sở thích.

4. Ký bằng bút cảm ứng (Surface Pen)

Trước đây, để đặt chữ ký trên văn bản điện tử, bạn phải rất vất vả, ký trên giấy trắng, sau đó dùng máy quét để chọn chế độ quét, độ phân giải và kích thước. Nhưng chữ ký scan đôi khi không đạt yêu cầu hoặc có thể bị mờ, bạn cần thao tác làm lại hoặc khắc phục bằng phần mềm đồ họa.

Vấn đề này đã được giải quyết bằng bút cảm ứng chất lượng và máy tính bảng Microsoft Surface Pro. Bạn có thể ký các tài liệu PDF một cách nhanh chóng và trực tiếp bằng PDF Reader mà không cần phải cài đặt các công cụ khác. Để thực hiện, bạn mở PDF Reader, tìm và mở tài liệu PDF cần ký rồi ký trực tiếp trên tài liệu. Khi bạn hoàn tất, hãy vuốt lên, mở thanh công cụ của ứng dụng và chọn “Lưu dưới dạng” để lưu tài liệu. PDF Reader sẽ lưu tài liệu với chữ ký. Bạn có thể ngay lập tức gửi tài liệu qua email cho bạn bè của mình.

Tham Khảo Thêm:  Bán Redmi Note 3 Pro Nhattao, Xiaomi Redmi Note 3 Pro 16&32Gb Rom 2Gb&3Gb Ram

5. Làm chủ nét vẽ của phiến đá

*

Mẹo làm chủ nét bút.

Bút stylus (Surface Pen) không chỉ có tác dụng tạo chữ ký điện tử sắc nét mà còn có nhiều công dụng khác, chẳng hạn như cho phép bạn vẽ như một họa sĩ chuyên nghiệp, sử dụng Windows trên máy tính bảng như ở phiên bản đầy đủ. đủ trên màn hình nền và thực hiện các lệnh yêu cầu độ chính xác cao. Các hành động phổ biến của bút stylus bao gồm di chuyển bút trên màn hình, chạm bút vào màn hình, chạm và giữ màn hình, giữ nút bút và chạm vào màn hình.

6. Kết nối với giắc cắm tai nghe và micrô tiêu chuẩn

Giống như nhiều thiết bị mới hiện nay, từ smartphone cho đến máy tính bảng (bao gồm cả ultrabook và MacBook), Microsoft Surface Pro cũng chỉ có một jack cắm âm thanh. Nếu bạn có tai nghe có micrô tích hợp hoặc tai nghe Bluetooth/USB, bạn có thể kết nối tai nghe với giắc cắm này và sử dụng bình thường. Vấn đề sẽ xuất hiện nếu bạn có tai nghe và micrô sử dụng các đầu nối tiêu chuẩn muốn kết nối với Surface Pro của Microsoft. Sau đó, bộ chuyển đổi StarTech. com MUYHSMFF sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên. Bộ chuyển đổi này cũng hoạt động tốt trên các máy tính xách tay thế hệ mới chỉ có một cổng âm thanh, bao gồm cả ultrabook và MacBook.

Xem thêm: Biểu mẫu khiếu nại hơn 100 quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

Vì thế, Lời khuyên trên bề mặt vừa giới thiệu cho bạn 6 mẹo sử dụng Surface Pro của Microsoft đã. Hi vọng bạn đang sử dụng Surface Pro một cách hiệu quả và đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé.

Related Posts

Năm 2024 Là Năm Gì, Mệnh Gì Và Hợp Với Tuổi Nào?

Theo phong thủy, vạn vật trên đời đều có sinh mệnh, chúng ảnh hưởng đến gia đạo, sự nghiệp và vận mệnh của mỗi người. Vì thế…

Ngày Nguyệt Kỵ Là Gì? Những Lưu ý Cần Biết Vào Ngày Này

Năm mới Nó được coi là một trong những ngày tồi tệ nhất trong năm. Vì vậy, có rất nhiều điều không nên làm trong ngày này…

Những Nốt Ruồi May Mắn Không Nên Xoá. 10 Nốt Ruồi Phú Quý

Có thể bạn chưa biết rằng chúng ta có thể dựa vào vị trí của nốt ruồi trên cơ thể để đoán biết số phận của một…

Cằm Chẻ Nữ Thể Hiện điều Gì? Con Gái Cằm Chẻ Là đẹp Hay Xấu?

Cằm chẻ là một đặc điểm nổi bật trên khuôn mặt của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Cằm chẻ có thể do di…

Cằm Chẻ Nam Thể Hiện Gì Về Tướng Vận?

bạn có biết nam giới cằm chẻ Liệu nó có ý nghĩa? Theo nhân tướng học, đây là tướng mạo tốt, đại diện cho sự mạnh mẽ,…

Trong Phong Thủy Tuổi Nhâm Tuất Hợp Màu Gì?

Mỗi màu sắc khác nhau sẽ ẩn chứa một nguồn năng lượng và liên quan đến vận mệnh của con người. Vì vậy mọi người Tuổi Nhâm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *