Máy tính restart liên tục, tự động tắt nguồn và cách xử lý

Máy tính của bạn đang gặp vấn đề khởi động lại liên tục hoặc tự động tắt máy? Mình ghét nhất là mỗi khi đang làm việc mà đột nhiên máy sập nguồn, bao nhiêu sức lực xuống sông xuống biển, lại phải làm lại từ đầu. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Máy tính cứ khởi động lại, tự tắt nguồn và cách xử lý-1

Để tìm ra cách xử lý triệt để vấn đề này, trước tiên cần tìm ra nguyên nhân thực sự bắt nguồn từ đâu. Trường hợp này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, chúng ta phải tìm ra nguyên nhân bằng phương pháp loại trừ, từ đơn giản nhất đến phức tạp nhất.

Nguyên nhân và cách khắc phục

Vì vi-rút

Đây có lẽ là lý do phổ biến nhất hiện nay và cũng có rất nhiều người mắc phải lỗi này. Virus xâm nhập vào máy tính không chỉ làm mất dữ liệu, giấu tin mà còn ảnh hưởng đến hệ thống phần cứng của máy tính dẫn đến lỗi tự tắt hoặc khởi động lại liên tục.

Máy tính cứ khởi động lại, tự tắt nguồn và cách xử lý-2

Để phòng ngừa, bạn phải luôn cài đặt phần mềm chống vi-rút trên máy tính của mình và luôn chạy phần mềm thời gian thực.

Nếu máy tính của bạn bị nhiễm virus, điều đầu tiên bạn cần làm là ngắt kết nối mạng với máy tính, kể cả mạng nội bộ. Sau đó chạy quét toàn bộ hệ thống máy tính để tìm vi-rút. Nếu không được bạn hãy Ghost hoặc cài lại Win cho máy.

Tham Khảo Thêm:  Cách để đổi Vùng Quốc Gia trên tài khoản Appstore

Lỗi ổ cứng Bad Sentor

Khi bị lỗi này, có thể chương trình bạn đang chạy có chứa một số file nằm trong vùng lỗi, máy tính của bạn sẽ gặp phải lỗi khởi động lại liên tục. Ngoài ra, tình trạng tương tự cũng xảy ra khi RAM và card màn hình được gắn lỏng lẻo. Tuy nhiên khi máy mắc lỗi này thường xuất hiện màn hình xanh.

Để xử lý lỗi này, bạn vào Windows Explorer, chọn ổ cài đặt hệ thống, thường là ổ C -> click chuột phải -> chọn Properties, chọn Tools. Trong phần Kiểm tra lỗi, bấm Kiểm tra ngay để kiểm tra lỗi đĩa. Ngoài ra có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng khác để check bad sector.

Máy tính cứ khởi động lại, tự tắt nguồn và cách xử lý-3

Trong trường hợp lỗi do RAM hoặc card màn hình yếu, trước hết, bạn hãy cẩn thận tháo thanh RAM hoặc card màn hình ra, dùng khăn mềm lau cẩn thận chỗ tiếp xúc của máy. Sau đó dùng bàn chải mềm để lau nhẹ khe tiếp xúc trên bo mạch hệ thống. Lưu ý bạn cần sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành xử lý lỗi.

xe nóng

Nguyên nhân lỗi này có thể do quạt CPU bị hư, cần kiểm tra. Ngoài ra, máy bị nóng cũng rất nguy hiểm vì có thể làm hỏng hệ thống phần cứng nếu để lâu.

Máy tính khởi động lại liên tục, tự tắt nguồn và cách xử lý-4

Để xử lý tình trạng này cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Bôi keo tản nhiệt
  • Thêm quạt case và tản nhiệt nước
  • Dùng app kiểm tra nhiệt độ máy
  • Bảo quản thiết bị ở nơi mát mẻ sẽ kéo dài tuổi thọ của thiết bị.
Tham Khảo Thêm:  Cách tắt chế độ Auto Update trên Windows

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục máy khởi động lại rồi tự tắt mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu gặp phải lỗi này trên máy tính, hãy kiểm tra và tìm ra nguyên nhân chính xác để tìm ra cách khắc phục hợp lý nhất. Chúc may mắn.

Những bài viết liên quan:

Related Posts

Năm 2024 Là Năm Gì, Mệnh Gì Và Hợp Với Tuổi Nào?

Theo phong thủy, vạn vật trên đời đều có sinh mệnh, chúng ảnh hưởng đến gia đạo, sự nghiệp và vận mệnh của mỗi người. Vì thế…

Ngày Nguyệt Kỵ Là Gì? Những Lưu ý Cần Biết Vào Ngày Này

Năm mới Nó được coi là một trong những ngày tồi tệ nhất trong năm. Vì vậy, có rất nhiều điều không nên làm trong ngày này…

Những Nốt Ruồi May Mắn Không Nên Xoá. 10 Nốt Ruồi Phú Quý

Có thể bạn chưa biết rằng chúng ta có thể dựa vào vị trí của nốt ruồi trên cơ thể để đoán biết số phận của một…

Cằm Chẻ Nữ Thể Hiện điều Gì? Con Gái Cằm Chẻ Là đẹp Hay Xấu?

Cằm chẻ là một đặc điểm nổi bật trên khuôn mặt của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Cằm chẻ có thể do di…

Cằm Chẻ Nam Thể Hiện Gì Về Tướng Vận?

bạn có biết nam giới cằm chẻ Liệu nó có ý nghĩa? Theo nhân tướng học, đây là tướng mạo tốt, đại diện cho sự mạnh mẽ,…

Trong Phong Thủy Tuổi Nhâm Tuất Hợp Màu Gì?

Mỗi màu sắc khác nhau sẽ ẩn chứa một nguồn năng lượng và liên quan đến vận mệnh của con người. Vì vậy mọi người Tuổi Nhâm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *