Máy Tính Sạc Không Vào Pin Đơn Giản Bạn Nên Biết, Sửa Lỗi Laptop Sạc Không Vào Điện

Nếu laptop bạn đang sử dụng bỗng nhiên cắm sạc không lên, bạn cũng đừng quá lo lắng, nguyên nhân có thể là do dây cắm sạc hoặc tài xế trên ô tô cũng có thể là do pin của bạn bị hỏng… Bạn không có Nếu không khắc phục được thì bạn yên tâm, hãy làm theo hướng dẫn cơ bản dưới đây và tự khắc phục, nếu không khắc phục được hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa laptop gần nhất để được trợ giúp..

Bạn đang xem: Máy tính sạc không vào pin

1. Thử kết nối lại bộ sạc

Nếu may mắn, cục sạc của bạn chỉ bị lỏng thì hãy kiểm tra kỹ lại đầu cắm, cắm sạc vào ổ cắm của laptop, kiểm tra ổ cắm bằng bút điện hoặc bạn có thể thử cắm sang ổ cắm khác để kiểm tra nhưng đảm bảo rằng pin đã được cắm đúng vị trí. .

*

2. Tháo pin và kiểm tra

Sau khi kiểm tra ổ cắm điện, bạn có thể tìm ra hoặc loại bỏ nguyên nhân gây mất điện. Sau đó, bạn tiến hành kiểm tra pin laptop xem có bị hư hỏng không bằng cách tháo pin ra khỏi xe, cắm sạc và khởi động xe. Nếu xe vẫn chạy tốt thì ắc quy của bạn đã có vấn đề và cần được thay thế.

*

3. Kiểm tra dây sạc

Đôi khi vấn đề không phải ở laptop hay pin mà là ở dây sạc. Do cách chúng ta sử dụng thường khiến dây sạc bị chập dẫn đến đứt ngầm chân sạc dẫn đến không sạc được pin, bạn có thể kiểm tra bằng cách chạy dọc dây xem có đứt ngầm không. trên màn hình. Đừng quên để ý xem có mùi khét phát ra từ dây sạc hay không.

*

4. Kiểm tra khe cắm sạc trên laptop

Khe cắm sạc được hàn vào main máy, tuy nhiên khi sử dụng lâu ngày, phần này có thể bị lỏng hoặc hàn lại dẫn đến kết nối giữa sạc và khe cắm sạc của laptop không ổn định. Lúc này, ngoài việc quan sát màu sắc và mùi khét, bạn không nên cố cắm sạc quá nhiều lần, có thể khiến các tiếp điểm sạc bị đứt, chập. linh kiện laptop khiến cho quá trình sửa chữa, thay thế sau này trở nên khó khăn và tốn kém.

*

5. Laptop quá nóng

Trong quá trình sử dụng laptop tỏa ra một lượng nhiệt rất lớn, quá nhiệt cũng có thể là nguyên nhân khiến máy không nhận sạc. Đôi khi quá nóng còn gây ra các tác dụng phụ khác như cháy nổ, ngoài ra khi nhiệt độ cao các cảm biến của pin sẽ báo cho hệ thống pin biết là pin đã được sạc đầy, khi mới sạc hay khi tình trạng của nó đang ở trạng thái nào. vắng mặt.

Tham Khảo Thêm:  Làm Gì Khi Bà Bầu Bị Ho Ngứa Cổ Phải Làm Sao? Bà Bầu Bị Ho Ngứa Cổ Họng Phải Làm Sao

Để giải quyết vấn đề này bạn có thể sử dụng quạt tản nhiệt cho máy tính, ngoài ra bạn cũng nên tránh đặt máy khi sử dụng ở những nơi khó tản nhiệt như nệm, chăn, gối…. Thường xuyên vệ sinh máy của máy với là bắt buộc để giúp tủ rack quạt thông gió và hoạt động hiệu quả.

*

6. Kiểm thử phần mềm máy tính

Sau khi kiểm tra tất cả các bước trên mà vẫn không tìm ra nguyên nhân, đã đến lúc kiểm tra cài đặt pin máy tính của bạn.

Đối với máy tính xách tay chạy hệ điều hành Windows: Vào Control Panel>Power. Sau đó chọn Lập kế hoạch cài đặt và kiểm tra các cài đặt như tùy chọn pin, màn hình và chế độ ngủ… Ví dụ: cài đặt pin có thể gây ra sự cố nếu bạn chọn tự động tắt máy tính khi dung lượng pin quá thấp và đặt mức pin ở mức thấp với tốc độ quá cao.

*

Đối với máy tính xách tay Mac: Đi tới Tùy chọn hệ thống>Quản lý nguồn. Sau đó, bạn chỉ cần chọn khoảng thời gian đợi máy tính và màn hình tắt.

7. Cập nhật driver cho máy

Đối với máy tính xách tay Windows: Vào Control Panel>Device Manager. Trong Pin, bạn sẽ thấy ba mục nhập: một cho pin, một cho bộ sạc và một được liệt kê cho Pin Phương pháp Kiểm soát Tuân thủ ACPI của Microsoft. Sau khi mở từng mục, bạn sẽ thấy cửa sổ Thuộc tính. Trên tab Trình điều khiển, chọn Cập nhật Trình điều khiển. Sau đó, khởi động lại máy. Nếu vẫn không sạc được pin, hãy tháo pin theo phương pháp kiểm soát tuân thủ ACPI của Microsoft và khởi động lại thiết bị.

*

Với máy tính xách tay Mac: Trên máy tính xách tay Mac, hãy thử bật máy, tháo pin, ngắt kết nối bộ sạc và máy tính, nhấn và giữ nút nguồn trong 5 giây. Tiếp theo, lắp pin, kết nối bộ sạc và bật máy tính.

Tham Khảo Thêm:  Đá Hồ Ly Và Những điều Kiêng Kỵ

Xem thêm: Cách tính chu kỳ trên máy tính cầm tay, Cách tính góc trên máy tính bỏ túi

8. Thay cục sạc mới

Suy cho cùng, nếu pin laptop hay cục sạc của bạn bị hư thì nên thay cục mới, hiện tại giá cục sạc dao động từ 100-200 nghìn đồng và cục pin là 300.000-600.000 đồng. Thay thế và bảo hành giúp laptop của bạn hoạt động tốt hơn, bạn yên tâm hơn và bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

Related Posts

Năm 2024 Là Năm Gì, Mệnh Gì Và Hợp Với Tuổi Nào?

Theo phong thủy, vạn vật trên đời đều có sinh mệnh, chúng ảnh hưởng đến gia đạo, sự nghiệp và vận mệnh của mỗi người. Vì thế…

Ngày Nguyệt Kỵ Là Gì? Những Lưu ý Cần Biết Vào Ngày Này

Năm mới Nó được coi là một trong những ngày tồi tệ nhất trong năm. Vì vậy, có rất nhiều điều không nên làm trong ngày này…

Những Nốt Ruồi May Mắn Không Nên Xoá. 10 Nốt Ruồi Phú Quý

Có thể bạn chưa biết rằng chúng ta có thể dựa vào vị trí của nốt ruồi trên cơ thể để đoán biết số phận của một…

Cằm Chẻ Nữ Thể Hiện điều Gì? Con Gái Cằm Chẻ Là đẹp Hay Xấu?

Cằm chẻ là một đặc điểm nổi bật trên khuôn mặt của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Cằm chẻ có thể do di…

Cằm Chẻ Nam Thể Hiện Gì Về Tướng Vận?

bạn có biết nam giới cằm chẻ Liệu nó có ý nghĩa? Theo nhân tướng học, đây là tướng mạo tốt, đại diện cho sự mạnh mẽ,…

Trong Phong Thủy Tuổi Nhâm Tuất Hợp Màu Gì?

Mỗi màu sắc khác nhau sẽ ẩn chứa một nguồn năng lượng và liên quan đến vận mệnh của con người. Vì vậy mọi người Tuổi Nhâm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *