Ngày Nguyệt Kỵ Là Gì? Những Lưu ý Cần Biết Vào Ngày Này

Năm mới Nó được coi là một trong những ngày tồi tệ nhất trong năm. Vì vậy, có rất nhiều điều không nên làm trong ngày này để không mang lại những điều xui xẻo cho con người. Để hiểu rõ hơn về ngày Canh Ngọ, hãy cùng Muaban.net Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

ngày âm lịch
Năm mới

1. Tết Nguyên Đán – Ngày Tam Nương là ngày nào?

Chúng ta thường nghe ông bà ta khuyên rằng khi làm việc gì dù nhỏ hay lớn cũng nên quan tâm nhiều đến yếu tố tâm linh, không đụng chạm đến những điều cấm kỵ để công việc được thuận lợi nhất.

Đặc biệt là vào những ngày trọng đại như xây nhà, khai trương, cưới hỏi. Lời khuyên đáng giá là nên đi xem ngày đẹp để tránh những điều xui xẻo và tuyệt đối không chọn ngày Ngọ kỵ để tiến hành các việc lớn. Vậy Tết Nguyên Đán là ngày nào?

Tết Nguyên Đán sẽ được tính theo âm lịch và mỗi tháng trong năm sẽ có 3 ngày đó là mùng 5, 14 và 23. Theo quan niệm xưa, khi cộng số của các ngày đó lại với nhau thì sẽ bằng 5. Ông bà ta nói số 5 là số có chu kỳ bán rã nên những ngày này là ngày có chu kỳ bán rã. Vì vậy, trong những ngày này, làm việc gì hay đi đâu cũng gặp khó khăn, xui xẻo, dù có cố gắng làm việc cũng không thu được kết quả tốt.

Xem thêm: Xem ngày khai trương: Tại sao phải chọn ngày đẹp?

ngày âm lịch
Ngày Nguyệt Ngọ – Ngày Tam Nương là gì?

2. Nguồn gốc ngày Giáp Ngọ theo quan niệm dân gian

Trong dân gian, sử sách Trung Quốc có nhắc đến ngày Nguyệt Kỵ là Trung Cung, ngôi trung ương ở Hà Đồ. Trong đó Trung cung là ngôi lấy số 5 làm đại, Cửu cung lấy số 9 làm chủ.

Khi đếm các số từ 1 đến 5 ta chèn thêm số 5 để làm Trung Cung. Sau đó, ta cộng số này với số 9 thì được số 14, cũng là số Trung cung. Tiếp theo, ta tiếp tục lấy số 14 cộng với số 9 thì được số 23, đây cũng là con số tượng trưng cho Trung Cung. Cứ như vậy, mọi người đã ba lần vào Trung Cung nên những ngày này được coi là ngày của con ngựa âm lịch.

Tham Khảo Thêm:  Lỗi Cảm Biến Tiệm Cận
ngày âm lịch
Nguồn gốc ngày Giáp Ngọ theo quan niệm dân gian

Không chỉ vậy, Tết Nguyên đán còn được coi là ngày “thủy” – ngày xảy ra thủy triều dâng cao, mang lại những điều xui xẻo cho những người xuất hành, đi lại bằng tàu thuyền… Và mỗi khi đến những ngày này, ngư dân thường thờ cúng cẩn thận. trước khi lên đường với ý định cầu bình an, mong được sự che chở của thần linh vào những ngày Giáp Ngọ. Tóm lại, người ta coi đây là ngày cực xấu và không dám làm những việc trọng đại vào những ngày này.

Xem thêm: Tam giác tứ giác là gì? Độ tuổi tuân thủ và không vâng lời của 12 con giáp

3. Giải thích âm lịch

3.1 Từ quan điểm khoa học

Theo quan điểm khoa học, âm lịch là ngày trái đất tự quay quanh mình hay mặt trăng quay quanh trái đất. Cứ khoảng 2 ngày rưỡi, Mặt trăng sẽ tự di chuyển đến một vị trí mới nên các dòng năng lượng luôn dao động và ảnh hưởng đến mọi sự sống trên Trái đất. Vào những ngày như vậy, con người sẽ bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi lực tương hỗ của mặt trăng.

Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến thần kinh hay sức khỏe, khiến con người dễ mất kiểm soát, từ đó gây ra những sai sót trong hành động, tính toán. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vào những ngày trăng rằm sẽ xảy ra nhiều tai nạn và nguy hiểm hơn những ngày bình thường.

ngày âm lịch
Ngày Ngọ theo quan điểm khoa học

Đặc biệt những ngày này cũng là lúc chó sói hú gọi bầy, chó nhà thường xuyên “cắn xé”. Đặc biệt đối với ngày mùng 5 tháng 5, được coi là ngày xấu nhất trong năm do Ngũ Hoàng Thổ tương xung, càng chứng tỏ câu nói “Mùng 5 rắn như rắn”, bởi vào ngày này rắn sẽ không bao giờ ra ngoài. hang động.

Vì vậy, ông bà ta quan niệm rằng, cắt đầu rắn vào ngày này sẽ rất may mắn. Vào ngày này, lực ly tâm của Trái đất kết hợp với lực hấp dẫn của Mặt trăng, lực hướng tâm từ Mặt trời không bình thường nên gây ra chứng ù tai, chóng mặt khiến rắn không dám ra ngoài.

Tham Khảo Thêm:  Tải Left 4 Dead 2 Full miễn phí về máy tính

3.2 Theo Thiên văn học

Các sao bay trong Cửu cung Bát quái sẽ bao gồm:

  • Nhất Bạch
  • Màu đen thứ hai
  • ba mặt bích
  • bốn châu lục
  • Ngũ đế
  • Lục Bạch
  • bảy chuỗi
  • Tám trắng
  • Chín cái chết.

Trong số chín ngôi sao, Ngũ Hoàng được coi là xấu nhất. Của cải này dù đi đến đâu cũng sẽ mang lại xui xẻo cho những người xung quanh. Vì theo 9 cung sẽ về Ngũ Đế: Ngũ Đế 5 (5+9=14), (14+9=23). Vì vậy, ba ngày trên được coi là những ngày cực xấu.

Xem thêm: Tuổi Tý hợp với mệnh gì? Cách tính tam hợp tuổi Canh Tý trong làm ăn và gia đình

4. Những điều kiêng kỵ trong ngày Tết

Vậy trong những ngày này chúng ta nên tránh và kiêng những gì?

ngày âm lịch
Những điều kiêng kỵ trong ngày Tết Nguyên Đán

4.1 Tránh làm lớn chuyện

Ngày âm lịch là ngày mang nhiều năng lượng rất xấu nên dù tiến hành việc gì vào ngày này như ký kết làm ăn, động thổ xây nhà hay mọi hoạt động đi xa cũng nên kiềm chế nếu không. bạn muốn thất bại, bạn gặp xui xẻo và không đạt được kết quả mong muốn.

ngày âm lịch
Tránh làm những việc quan trọng vào ngày âm lịch

Một vấn đề nữa đối với ngày Ngọ là nhiều bà mẹ sợ sinh con vào những ngày này sẽ gặp nhiều xui xẻo. Trên thực tế, những lo lắng như vậy là dễ hiểu vì ngày của ngựa mặt trăng được coi là một ngày khá xấu. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì việc sinh con tốt hay xấu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, vận may, tử vi của mẹ… Vì vậy, hãy để con đến với bạn một cách tự nhiên nhất, đừng lo lắng gì cả.

Trong cuộc sống hiện đại như bây giờ, sự giao thoa Đông Tây cùng với sự tiếp thu những tri thức, tư tưởng, văn hóa mới đã góp phần làm cho người Việt cởi mở hơn, không còn coi trọng sự kiêng cữ như ngày xưa.

Thậm chí với nhiều người, những ngày này chỉ là những ngày bình thường. Họ sẽ làm những gì cần phải làm và không lo lắng và chuyển sang một ngày khác. Nói chung sẽ tùy cảm nhận và hoàn cảnh của mỗi người, không nên bỏ qua hoàn toàn hay tin một cách máy móc.

Tham Khảo Thêm:  Mắt Trái Giật Là điềm Gì? Báo Hiệu Hên Hay Xui Mới Nhất 2023

Đọc thêm: Tuổi tam hợp là gì? Tam hợp của tuổi sửu trong kinh doanh và hôn nhân

4.2 Cẩn thận khi ra đường bộ và đường thủy

Ngày Ngọ Mặt Trăng cũng nên hết sức cẩn thận khi ra ngoài, nhất là đi đường dài, kẻo gặp tai nạn ngoài ý muốn. Ngoài ra, tuyệt đối không được đi xa với nước, chẳng hạn như bằng thuyền, phà, v.v. Bởi như đã giải thích, năng lượng của những ngày này thường sẽ khiến đầu óc con người không minh mẫn, dễ gây ra sai lầm khi điều khiển giao thông.

ngày âm lịch
Tránh đi xa, đi đường thủy vào ngày âm lịch

Đồng thời, những ngày này sẽ có triều cường, tạo ra dòng hải lưu bất thường, dễ gây tai nạn nguy hiểm cho người đi đường thủy và đem lại những điều xui xẻo cho ngư dân. Ngoài ra, dịp Tết Nguyên đán cũng xảy ra nhiều tai nạn sông nước, nên tránh các hoạt động như bơi lội ở sông hồ. Nói chung, những gì liên quan đến sông nước thì nên tránh xa nếu không muốn rước xui xẻo vào người.

5. Cách hóa giải Tết Nguyên Đán – Tam Nương

ngày âm lịch
Cách hóa giải Tết Nguyên Đán – Tam Nương

Theo kinh nghiệm của ông bà ta truyền lại, hóa giải những năng lượng không may mắn ở Nguyệt Mã không có nghĩa là làm việc lớn. Nếu phải làm thì nên cân nhắc ngày tốt lành cũng như chi tiết giờ lành, giờ tốt xuất hành. Điều này sẽ mang lại nhiều may mắn, giúp đẩy lùi những năng lượng xấu gây ra trong ngày.

Ngoài ra, vào những ngày này, gia chủ nên tránh nói chuyện quá to, xô xát, nói chuyện với người khác, điều này chỉ làm tăng thêm năng lượng xấu.

6. Tóm tắt

Đây là tất cả những điều bạn cần biết về ngày âm lịch và những điều kiêng kỵ cần tránh. Muaban.net Hi vọng những thông tin này sẽ làm bạn hài lòng và đừng quên truy cập muaban.net để biết thêm thông tin chi tiết về phong thủy lại.

Có thể bạn chưa biết:

Related Posts

Năm 2024 Là Năm Gì, Mệnh Gì Và Hợp Với Tuổi Nào?

Theo phong thủy, vạn vật trên đời đều có sinh mệnh, chúng ảnh hưởng đến gia đạo, sự nghiệp và vận mệnh của mỗi người. Vì thế…

Những Nốt Ruồi May Mắn Không Nên Xoá. 10 Nốt Ruồi Phú Quý

Có thể bạn chưa biết rằng chúng ta có thể dựa vào vị trí của nốt ruồi trên cơ thể để đoán biết số phận của một…

Cằm Chẻ Nữ Thể Hiện điều Gì? Con Gái Cằm Chẻ Là đẹp Hay Xấu?

Cằm chẻ là một đặc điểm nổi bật trên khuôn mặt của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Cằm chẻ có thể do di…

Cằm Chẻ Nam Thể Hiện Gì Về Tướng Vận?

bạn có biết nam giới cằm chẻ Liệu nó có ý nghĩa? Theo nhân tướng học, đây là tướng mạo tốt, đại diện cho sự mạnh mẽ,…

Trong Phong Thủy Tuổi Nhâm Tuất Hợp Màu Gì?

Mỗi màu sắc khác nhau sẽ ẩn chứa một nguồn năng lượng và liên quan đến vận mệnh của con người. Vì vậy mọi người Tuổi Nhâm…

Luận Giải Chi Tiết Nhất Về Đường Chỉ Tay Xuất Ngoại

Đường chỉ tay ra sao? Đây là một trong những đường chỉ tay đặc biệt, nói lên vận may của bạn trong và ngoài nước. Trong bài…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *