Sửa lỗi laptop không bắt được Wifi trên Windows 7/8/10 hiệu quả

Wi-Fi là tính năng không thể thiếu giúp người dùng máy tính truy cập Internet một cách thuận tiện nhất. Tuy nhiên, laptop của bạn thường xuyên gặp phải tình trạng không bắt được Wifi, có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến sự cố này và cũng có một số cách đơn giản giúp bạn khắc phục lỗi này. Bài viết tiếp theo sẽ chỉ ra Cách Sửa Lỗi Laptop Không Bắt Được Wifi Trên Windows 7/8/10 Hiệu Quả.

1. Do hoạt động của máy tính.

Nếu không bắt được Wi-Fi cũng có thể do máy bạn chạy quá lâu dẫn đến lỗi Wi-Fi hoặc lỗi một file nào đó,… Cách đơn giản nhất để bạn khắc phục lỗi này là tắt máy tính và khởi động lại nó. xem Wi-Fi có được kết nối hay không.

Sửa lỗi laptop không bắt được Wifi hiệu quả trên Windows 7/8/10-1

2. Tính năng nhận Wi-Fi bị tắt.

Laptop của bạn có thể không bắt được Wi-Fi do bạn đã vô tình tắt tính năng Wi-Fi trên máy tính. Để khắc phục lỗi này trước tiên bạn phải kiểm tra xem máy có bị tắt chưa, nếu tắt bạn có thể nhấn Fn + PrtScr (máy Dell), Fn + F2 (máy Asus), Fn + F5 (máy Lenovo, Acer), Fn + F12 (HP, Toshiba).

Khắc phục hiệu quả lỗi laptop không bắt được wifi win 7/8/10-2

3. Laptop hiện Wi-Fi có hệ số nhân màu đỏ.

Biểu tượng Wi-Fi có số nhân màu đỏ xuất hiện khi máy tính của bạn đang thiếu driver Wi-Fi, do đó cách khắc phục lỗi này nhanh nhất là cài thêm driver Wi-Fi thì máy mới có thể nhận được tín hiệu Wi-Fi. -Fi.

Tham Khảo Thêm:  Trung Tâm Ms Hoa Toeic Có Tốt Không, Review Về Trung Tâm Anh Ngữ Ms Hoa

Sửa lỗi laptop không bắt được Wifi hiệu quả trên Windows 7/8/10-3

4. Máy tính không bắt được Wifi do virus.

Lỗi này xảy ra khi bạn truy cập các trình duyệt web trên mạng và cài đặt phần mềm bị nhiễm virus mà không cài đặt phần mềm diệt virus trên máy tính. Đối với hệ điều hành Windows 7/10, bạn nên cài phần mềm diệt virus để khắc phục lỗi này. Đối với hệ điều hành Windows 8, bạn có thể sử dụng luôn Windows Defender được tích hợp trong hệ điều hành Windows để xử lý.

5. Lỗi Wi-Fi xuất hiện chữ Limted.

Lỗi này cũng thường xảy ra khi kết nối Wi-Fi, cột Wi-Fi dù rất mạnh cũng không vào được, bên dưới xuất hiện chữ “Restricted”. Để khắc phục sự cố này, hãy làm như sau:

+ Khởi động lại máy tính và kết nối lại.

+ Ở Windows 8 trở lên, bạn bấm vào Wi-Fi đã kết nối, Click chuột phải Quên mạng này đi để nhập lại mật khẩu. Đối với Windows 7, nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng Chọn Trung tâm chia sẻ mạng mở quản lý mạng không dây Nhấp vào Wi-Fi bạn đang sử dụng và chọn Xóa.

+ Cấu hình địa chỉ IP tĩnh cho máy tính của bạn.

+ Khởi động lại TCP/IP.

+ Đặt lại cấu hình tự động TCP/IP.

Sửa lỗi laptop không bắt được Wifi hiệu quả trên Windows 7/8/10-4

6. Cài đặt lại hệ điều hành Windows.

Nếu làm theo nhiều cách sửa lỗi Wi-Fi trên hệ điều hành Windows 7/8/10 mà không hiệu quả thì cách cuối cùng là cài lại Windows cho laptop để có thể kết nối Wi-Fi.

Tham Khảo Thêm:  Cách chụp hình bằng camera Iphone đẹp và rõ hơn

Với cách Sửa lỗi không bắt được Wi-Fi cho hệ điều hành Windows 8/7/10 Trên đây sẽ giúp các bạn dễ dàng thực hiện các thao tác sửa lỗi mà không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc của mọi người.

Những bài viết liên quan:

Related Posts

Năm 2024 Là Năm Gì, Mệnh Gì Và Hợp Với Tuổi Nào?

Theo phong thủy, vạn vật trên đời đều có sinh mệnh, chúng ảnh hưởng đến gia đạo, sự nghiệp và vận mệnh của mỗi người. Vì thế…

Ngày Nguyệt Kỵ Là Gì? Những Lưu ý Cần Biết Vào Ngày Này

Năm mới Nó được coi là một trong những ngày tồi tệ nhất trong năm. Vì vậy, có rất nhiều điều không nên làm trong ngày này…

Những Nốt Ruồi May Mắn Không Nên Xoá. 10 Nốt Ruồi Phú Quý

Có thể bạn chưa biết rằng chúng ta có thể dựa vào vị trí của nốt ruồi trên cơ thể để đoán biết số phận của một…

Cằm Chẻ Nữ Thể Hiện điều Gì? Con Gái Cằm Chẻ Là đẹp Hay Xấu?

Cằm chẻ là một đặc điểm nổi bật trên khuôn mặt của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Cằm chẻ có thể do di…

Cằm Chẻ Nam Thể Hiện Gì Về Tướng Vận?

bạn có biết nam giới cằm chẻ Liệu nó có ý nghĩa? Theo nhân tướng học, đây là tướng mạo tốt, đại diện cho sự mạnh mẽ,…

Trong Phong Thủy Tuổi Nhâm Tuất Hợp Màu Gì?

Mỗi màu sắc khác nhau sẽ ẩn chứa một nguồn năng lượng và liên quan đến vận mệnh của con người. Vì vậy mọi người Tuổi Nhâm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *