Top 14 Chế Cáp Hdmi Sang Vga, Top 14 Chế Cáp Chuyển Hdmi Sang Vga Tốt Nhất 2022

Công nghệ video hiện đại đang chuyển từ định dạng kết nối analog (VGA) sang định dạng kết nối kỹ thuật số (HDMI, DVI, DisplayPort). Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp bạn cần thay đổi công nghệ hiển thị, thường là do các cổng trên máy tính và màn hình khác nhau. Tín hiệu video có thể được điều chỉnh theo một trong hai hướng (HDMI sang VGA hoặc VGA sang HDMI), nhưng có một số hạn chế và chênh lệch về chi phí.

Bạn đang xem: Tạo cáp hdmi to vga

Bộ chuyển đổi HDMI sang VGA là giải pháp tất cả trong một của bạn để chuyển đổi tín hiệu HDMI sang tín hiệu âm thanh và VGA. Bộ chuyển đổi cho phép bạn tự do sử dụng các thiết bị HDMI với các thiết bị hiển thị VGA hiện có của mình, bao gồm cả màn hình và máy chiếu. Bạn có thể tránh việc nâng cấp phần cứng VGA tốn kém và không cần thiết với thiết bị đơn giản này.

*

VGA sang HDMI

Trong một số trường hợp, có thể cần phải gửi tín hiệu VGA từ máy tính đến kết nối HDMI trên màn hình, TV hoặc máy chiếu mới. Sử dụng VGA trong HDMI Scaler / Converter cho phép bạn kết nối máy tính với bất kỳ thiết bị nào yêu cầu kết nối HDMI. Bộ chuyển đổi cũng bao gồm một cáp USB lấy âm thanh từ máy tính của bạn và kết nối nó với tín hiệu video. Một số bộ chuyển đổi có thể bao gồm cáp âm thanh cũng như cáp âm thanh. Cáp USB để cấp nguồn.

Tham Khảo Thêm:  Cách sửa lỗi BlueStacks chạy chậm, tăng tốc BlueStack

Mẹo: Nếu máy tính của bạn chỉ có kết nối VGA và bạn có máy tính để bàn, bạn cũng có thể cân nhắc nâng cấp cạc đồ họa trong máy tính của mình.

HDMI sang VGA

Bộ chuyển đổi HDMI sang VGA có thể là một loại cáp rẻ hơn có thể kết nối tín hiệu HDMI từ máy tính với kết nối VGA trên màn hình. Vì VGA là một công nghệ cũ nên nên tránh tùy chọn này trừ khi không còn lựa chọn nào khác.

Lưu ý: Cáp HDMI có thể gửi cả tín hiệu âm thanh và video trên cùng một sợi cáp. Tuy nhiên, cáp VGA chỉ có thể nhận tín hiệu video. Nếu bạn muốn có cả âm thanh và hình ảnh, bạn cần mua một bộ chuyển đổi. có cáp VGA cũng như cáp USB hoặc cáp âm thanh có hỗ trợ âm thanh.

Xem thêm: Van Gogh Sunflower – Hoa hướng dương (Van Gogh series)

Xem xét chất lượng tín hiệu

Xin lưu ý rằng việc chuyển đổi giữa hai công nghệ này có thể làm giảm chất lượng video. VGA, ngay cả ở độ phân giải cao nhất với SVGA, cũng chỉ có độ phân giải 800 x 600 pixel. Nếu máy tính của bạn gửi tín hiệu HDMI có độ phân giải cao hơn, nó sẽ bị giới hạn ở độ phân giải VGA thấp hơn. Ngoài ra, tín hiệu VGA tương tự rất dễ bị giảm chất lượng tùy thuộc vào mục đích sử dụng của cáp, cách chúng được tạo ra và cách chúng được kết hợp với nhau.

Tham Khảo Thêm:  Tử Vi Tuổi Mão 1987 Năm 2023 Nam Mạng Luận Giải Chi Tiết Nhất

Related Posts

Năm 2024 Là Năm Gì, Mệnh Gì Và Hợp Với Tuổi Nào?

Theo phong thủy, vạn vật trên đời đều có sinh mệnh, chúng ảnh hưởng đến gia đạo, sự nghiệp và vận mệnh của mỗi người. Vì thế…

Ngày Nguyệt Kỵ Là Gì? Những Lưu ý Cần Biết Vào Ngày Này

Năm mới Nó được coi là một trong những ngày tồi tệ nhất trong năm. Vì vậy, có rất nhiều điều không nên làm trong ngày này…

Những Nốt Ruồi May Mắn Không Nên Xoá. 10 Nốt Ruồi Phú Quý

Có thể bạn chưa biết rằng chúng ta có thể dựa vào vị trí của nốt ruồi trên cơ thể để đoán biết số phận của một…

Cằm Chẻ Nữ Thể Hiện điều Gì? Con Gái Cằm Chẻ Là đẹp Hay Xấu?

Cằm chẻ là một đặc điểm nổi bật trên khuôn mặt của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Cằm chẻ có thể do di…

Cằm Chẻ Nam Thể Hiện Gì Về Tướng Vận?

bạn có biết nam giới cằm chẻ Liệu nó có ý nghĩa? Theo nhân tướng học, đây là tướng mạo tốt, đại diện cho sự mạnh mẽ,…

Trong Phong Thủy Tuổi Nhâm Tuất Hợp Màu Gì?

Mỗi màu sắc khác nhau sẽ ẩn chứa một nguồn năng lượng và liên quan đến vận mệnh của con người. Vì vậy mọi người Tuổi Nhâm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *